Làm quẩy đường thơm giòn nhâm nhi ngày gió lạnh

Emdep.vn - Để có món quẩy đường thơm ngon nhâm nhi ngày gió lạnh thì hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước làm ngay dưới đây nhé!

Quẩy đường là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người, với cách làm đơn giản có thể thực hiện tại nhà. 

Cùng vào bếp thôi! 

cách làm quẩy đường

   

Chuẩn bị các nguyên liệu:  

+ 200g bột nếp  

+ 100g bột tẻ  

+ 50 - 70g đường  

+ 1 nhúm muối  

+ 10ml dầu ăn  

+ Nước ấm vừa đủ để nhồi bột.  

+ Đường trắng 

+ Chảo  

+ Bát  

+ Đũa  

+ Rack  

Hướng dẫn các bước thực hiện món quẩy đường thơm giòn:  

Bước 1: Làm bột  

+ Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột tẻ vào tô to, thêm nước nhào bột nhuyễn mịn.  

Chú ý: Các bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ bị dính tay, khi đó cần cho thêm bột. Nếu bột bở quá dễ bị đứt là bột bị khô, cần cho thêm nước nhào bột cho mịn dẻo.  

+ Bột sau khi nhào đậy kín và ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nghỉ và nở đều.  

Bước 2: Chia bột  

+ Sau khi ủ bột xong lấy bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ. Có thể chia thành kích cỡ 20-30g hoặc 40g tùy theo sở thích của các bạn nhé.  

+ Khi chia bột xong, đặt bột xuống bàn, rồi dùng lòng bàn tay vê bột thành từng sợi dài, sau đó cắt thành từng thanh dài.

Bước 3: Chiên quẩy  

+ Để chiên quẩy, các bạn bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu để chiên bánh.  

+ Khi dầu sôi thả từng chiếc bánh vào chiên, lật bánh liên tục cho bánh chín đều.

Bước 4: Trộn đường  

+ Tiến hành nấu đường trắng: Cho đường trắng và nước vào xoong, bắc lên bếp đun cho tan đường. Khi nước đường sôi và sủi bọt thì đợi khoảng 30 giây cho quẩy vào đảo đều để quẩy ngấm đường, sau đó vớt quẩy ra để cho đường khô và có màu trắng là hoàn thành.  

Chúc các bạn thành công với món quẩy đường này nhé!  

(Theo Khỏe và Đẹp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm