Làm kẹo lạc cực nhanh bằng chảo, bạn đã biết cách chưa?
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150g lạc sống
- 100g hạt vừng trắng, nướng
- 100g đường trắng
- 150g kẹo mạch nha
- 1 muỗng canh dầu
- ¼ cốc nước
- một nhúm muối rất nhỏ
Cách thực hiện:
- Rang lạc trên lửa nhỏ nhất cho đến khi lạc chuyển sang màu hơi nâu. Hoặc nếu bạn thích dùng lò nướng: Làm nóng lò nướng trước đến 150 độ C, cho lạc vào giá giữa của lò nướng. Nướng trong 25 phút.
- Loại bỏ vỏ lạc và đập lạc bằng trục cán. Trộn lạc với hạt vừng và một nhúm muối rất nhỏ.
- Lấy chảo chống dính, đổ đường, nước, muối, dầu và kẹo mạch nha vào chảo. Đun trên lửa vừa cho đến khi xi-rô có màu hổ phách và có những bong bóng lớn sủi lên.
- Kiểm tra xi-rô, sử dụng một chiếc đũa và lấy một giọt xi-rô nhỏ. Ngâm xi-rô trong nước lạnh một cách nhanh chóng và nếm thử xi-rô sau khi nguội. Nếu xi-rô được nấu chín kỹ, nó sẽ làm lạnh rất nhanh và khá cứng và giòn. Nếu không, nó có thể khá mềm và dai. Hoặc nếu bạn có một nhiệt kế, làm nóng xi-rô khoảng 125-130 độ C. Không chạm vào đáy chảo khi đặt nhiệt kế.
- Để lửa nhỏ và trộn các loại hạt nhanh chóng cho đến khi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp ra một tờ báo và lấy thìa tạo hỗn hợp thành một hình chữ nhật.
- Khi hỗn hợp còn nóng cắt thành miếng nhỏ, dài khoảng 3 cm và rộng 2 cm.
- Cho kẹo lạc trong hộp kín trong 2 tuần.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất