Làm bếp bao năm nay mà không biết 10 mẹo vặt này thì đảm bảo tiếc hùi hụi
Tin liên quan
1. Làm nóng đều thức ăn trong lò vi sóng
Bạn có thể nhận thấy rằng sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, phần giữa của đĩa thường không nóng lắm, trong khi các cạnh của đĩa thì nóng bỏng tay. Để làm thức ăn nóng đều, hãy dàn đều thức ăn hình vòng tròn.
2. Lưu giữ khoai tây
Lưu giữ khoai tây với một quả táo và hành tây sẽ giúp khoai tây được lưu giữ ngon hơn.
3. Tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ mà không cần thiết bị đặc biệt
Với sự giúp đỡ của chiếc thìa nhúng lẩu, bạn có thể tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp.
4. Làm sạch chiếc nạo hoa quả
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc vệ sinh chiếc nạo mỗi lần sử dụng, hãy dùng chiếc màng bọc thực phẩm để che chiếc nạo trước khi sử dụng.
5. Dùng cốc để mài dao
Dao thường bị xỉn màu và cùn. Nếu bạn không có dụng cụ mài dao đặc biệt nào, hãy dùng đế chiếc cốc.
6. Giữ dâu tây của bạn lâu hơn, bằng cách rửa chúng bằng giấm
Dâu tây là loại sản phẩm rất dễ bị hỏng. Để giữ dâu tây tươi nhất có thể, hãy rửa dâu tây trong nước với giấm. Hãy trộn nước và giấm theo tỷ lệ 8:1.
7. Sử dụng giấy báo, loại bỏ mùi hôi từ lọ nhựa và thủy tinh
Khi một lọ nhựa và thủy tinh có mùi khó chịu hãy dùng giấy báo để hấp thụ mùi hôi trong lọ.
8. Dùng baking soda loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh của bạn
Sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài dễ gây mùi hôi. Bạn hãy sử dụng baking soda để làm giảm mùi hôi trong tủ lạnh. Bản thân baking soda không có mùi nhưng có khả năng hấp thụ mùi rất tốt.
9. Giữ bánh quy thơm bằng cách thêm một miếng táo
Nếu thấy chiếc bánh quy của mình đã khô và không thể ăn, hãy cho thêm một miếng táo và hộp.
10. Làm ngón tay giả bằng hộp nhựa
Hãy bảo vệ ngón tay của bạn bằng một mảnh từ chiếc chai nhựa. Sau đó, tạo 2 lỗ nhỏ và buộc dây thun vào 2 đầu.
Quỳnh Trang/Theo Brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất