Không ngờ khoai lang + dừa lại ra món bánh thơm ngon đến thế
2018-01-05 19:01
- Chiếc bánh vàng rộm, nóng hổi thơm lừng vị khoai + dừa... vừa ngon miệng lại đẹp mắt, ăn mãi vẫn thèm.
Tin liên quan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang
- 70gr bột mì
- 50gr bột dừa hoặc dừa nạo sợi nhỏ
- 50gr đường
- 50ml nước cốt dừa
- 1 bát bột năng
- Dầu ăn
- Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những khoanh to sau đó đem hấp cho khoai chín mềm.
- Bước 2: Lấy khoai ra tô sau đó thêm đường và nghiền cho khoai nhuyễn mịn.
- Bước 3: Thêm bột mì, bột dừa, nước cốt dừa sau đó trộn thật đều nguyên liệu.
- Bước 4: Lấy từng ít khoai nặn thành hình cái kén hoặc hình tròn tùy theo ý thích, tiếp theo bạn lăn bánh qua bột năng để bột bám đều 1 lớp mỏng bên ngoài.
- Bước 5: Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu sôi sau đó cho từng cái bánh vào chiên, lật khoai cho bánh chín vàng đều và tiếp tục chiên tới khi khoai vàng giòn là vớt ra để ráo dầu, đặt khoai trên giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.
Bánh khoai dừa chiên nóng hổi thơm lừng, béo ngậy của dừa, vị ngọt vừa phải làm cho bạn ăn mãi không dừng.
Chúc các bạn ngon miệng.
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 thói quen giúp phụ nữ Nhật trẻ mãi không già