Khoai tây bọc phô mai chiên xù ngon mê ly cho bé
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món khoai tây bọc phô mai chiên xù:
- Khoai tây: 3 củ
- Phô mai: 3 cái loại con bò cười (hoặc phô mai mozzarella)
- Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng
- Bột chiên xù
- Muối, bột tỏi.
Cách làm món khoai tây bọc phô mai chiên xù:
Bước 1: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, chẻ tư, hấp hoặc luộc mềm, nghiền nhuyễn và nêm thêm chút muối. Phô mai cắt hạt lựu.
Bước 2: Lấy lượng khoai tây vừa đủ, viên thành các viên tròn (kích cỡ theo ý muốn), làm dẹt viên khoai, đặt miếng phô mai vào giữa rồi bọc lại thành viên tròn.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng vào 1 cái bát và đánh tan. Bột chiên xù trộn với bột tỏi.
Bước 4: Lăn các viên khoai vào lòng đỏ trứng rồi lăn vào đĩa bột chiên xù, sao cho bột chiên bám đều 1 lớp bên ngoài khoai.
Bước 5: Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi chiên lên bếp, đổ nhiều dầu ăn (sao cho đủ 1 lượng dầu ăn ngập mặt khoai), đun cho dầu nóng già, vặn bếp mức lửa vừa rồi thả các viên khoai vào chiên. Trong quá trình chiên, đảo liên tục để khoai chín vàng đều rồi vớt ra khay đã lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Món khoai tây bọc phô mai chiên xù có lớp vỏ giòn tan, vàng ruộm, cực bắt mắt. Bên trong nhân bánh mềm, thơm ngọt vị khoai tây quyện với phô mai ngậy béo, chắc chắn sẽ khiến các bé rất thích thú.
Món khoai tây bọc phô mai chiên này nên ăn nóng kèm tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonaise đều ngon.
Chúc các bạn thành công với món khoai tây bọc phô mai chiên xù và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất