Cua biển mang vị ngọt thanh, sợi thịt thơm mềm, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Sự kết hợp giữa tinh bột trong miến với nguồn dinh dưỡng đa dạng trong thịt cua sẽ đảm bảo cho cả nhà một bữa ăn cuối tuần đảm bảo mà vẫn vô cùng lôi cuốn.
Vốn là một kĩ sư luyện kim nhưng lại đem lòng mê mẩn ảnh ọt và bếp núc, mỗi khi công việc căng thẳng, áp lực và mệt mỏi anh Phạm Văn Thọ (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) lại tìm về chiếc bàn bếp kê ngoài ban công trổ tài làm những món ăn ngon để chiêu đãi bản thân và gia đình cùng thưởng thức.
Dưới đây, hãy cùng anh Thọ làm món mì xào cua hấp dẫn đổi vị cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé!
- Cua 1 con, hoặc ghẹ, có thể thay bằng tôm nhưng dĩ nhiên không ngon bằng.
- Hành tây, cà chua
- Cà tốt, rau mùi.
- Gia vị:Tương ớt, nước mắm, hạt tiêu.
2. Sơ chế:
Mì ngâm nước ấm 5 phút cho mềm rồi để ráo nước.
Hành tỏi đập dập, cà rốt nạo sợi nửa củ, nửa củ cắt hoa.
Cà chua thái lát, hành tây thái sợi. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi, rau mùi thái nhỏ.
3) Cách làm món mì xào cua ngon
Phi vàng hành tỏi, sau đó cho cà rốt, hành tây, cà chua, mộc nhĩ, nấm hương vào xào cho thơm.
Tiếp đến cho thịt cua vào xào săn lại, nêm 1 thìa nước mắm. Cho mì vào xào cùng, khi thấy sợ mì quắt lại là được.
Sau cùng cho chút tương ớt để mì có độ sệt và cay nhẹ. Thêm rau mùi và hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp.
Cùng cả nhà thưởng thức thôi!
Hoàn thành các bước trên đây là bạn đã có một món ăn ngon với sợi mì dai nhưng mềm, vị ngọt tươi của thịt cua và đậm đà của rau củ để thưởng thức rồi nhé!
Với công thức làm mì xào cua của anh Phạm Văn Thọ trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thể học làm để trổ tài khéo léo của bản thân cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Phạm Văn Thọ
Buổi sáng cứ ăn những món ăn này đường ruột ngày càng khỏe mạnh