Không còn xa lạ trên MXH đặc biệt là những group nấu ăn, Hot Mom Nhung Ngo nổi tiếng bởi những công thức và hướng dẫn cực chi tiết về các món ăn từ đơn giản đến cầu kì, giúp các chị em có thể tự chế biến các món ăn tại nhà mà không gặp chút khó khăn nào.
Mới đây chị Nhung Ngo đã chia sẻ cách làm món trứng cút nướng phô mai không chỉ thơm mà còn cực kỳ hấp dẫn. Cùng chị Nhung vào bếp và chế biến ngay món ăn lạ miệng này chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Nguyên liệu:
- Trứng cút 20 quả
- Xúc xích ăn liền 3 cái nhỏ
- Phô mai con bò cười 6 viên
- Bơ thực vật 2 thìa cafe
Sơ chế nguyên liệu: Ngô ngọt luộc chín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm quay lò vi sóng khoảng gần 2 phút cho chín. Tách hạt để riêng. Thịt lợn xay đem xào chín với dầu ăn và hành khô cùng tiêu mắm cho thơm. Xúc xích thái khoanh mỏng. Hành hoa thái nhỏ.
- Bơ để chảy ở nhiệt độ thường, rồi đem quét bơ quanh chén ( giúp trứng nướng thơm và không bị dính chén lúc ăn) rồi cho thịt xay, ngô ngọt, đập trứng vào đĩa.
Cho chén hỗn hợp trên vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ nồi mức cao nhất nướng tầm 7 phút, khi trứng chín tới thì thêm xúc xích và viên phô mai con bò cười vào.
Tiếp tục nướng tầm 10 phút nữa là phô mai mềm và tất cả các nguyên liệu chín vừa. Ai thích ăn trứng chín xém hơn thì để thời gian nướng lâu hơn một chút.
-Trứng cút nướng phô mai ăn kèm cùng nước chấm: mắm ngon thêm tương ớt, đường cát, sốt chua ngọt và nước quất, hoà tan các gia vị và dưới lên trên trứng nướng.
Hy vọng với cách làm trứng cút nướng phô mai do Hot mom Nhung Ngo chia sẻ, các mẹ sẽ có một món ăn hấp dẫn đề chiêu đãi cả nhà trong mâm cơm tối nay!
Chúc các bạn chế biến thành công!
Khám phá Dòng son Uncovered Lip Mousse từ BST mới nhất nhà Ofelia