Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

2017-04-14 15:00
- Bánh rán Doremon là món bánh không chỉ các bạn nhỏ yêu thích mà người lớn cũng mê mẩn. Công thức làm món bánh rán doremon truyền thống với nhân đậu đỏ sau đây ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà đấy!

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon


 Nguyên liệu làm bánh rán doremon đậu đỏ gồm:

Phần nhân đậu đỏ:
- 150gr đậu đỏ
- 100gr đường
- 1 xíu muối
Phần vỏ bánh:
- 4 quả trứng gà
- 100gr đường
- 2 thìa mật ong
- 10gr bột nở
- 1 thìa cà phê vanilla
- 240gr bột mì
- 100ml sữa tươi
- 1 thìa dầu ăn

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

 
Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ như sau:
Phần nhân bánh:
Bước 1: Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho nở mềm. Cho đậu vào nồi và thêm nước nấu cho sôi vài phút, sau đó chắt bỏ nước, thêm nước mới vào nồi cùng 1 xíu muối, ninh cho đến khi đậu đỏ chín mềm và rút cạn nước.
Bước 2: Khi đậu đã chín mềm, bạn cho đường vào rồi trộn đều cho đậu ngấm đường, nấu thêm vài phút cho nước đường rút hết vào đậu thì tắt bếp. Tán đậu nhuyễn ra vừa phải. Vậy là xong phần nhân đậu đỏ rồi đó! 

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Phần vỏ bánh:
Bước 1: Bột mì, bột nở, vanilla cho vào 1 cái bát, trộn đều lên, sau đó rây cho bột mịn.

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Bước 2: Cho trứng gà, đường, mật ong vào 1 cái tô, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho tan đường, tiếp đến cho sữa tươi và dầu ăn vào khuấy đều lên.

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Bước 3: Cho bột mì vào tô trứng và trộn đều hỗn hợp tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để bột nghỉ 10 phút.

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng rồi thêm 1 chút dầu ăn lên mặt chảo (lưu ý nên lau đều mặt chảo, sao cho dầu ăn chỉ bám 1 lớp mỏng thôi nhé). 
Dùng thìa múc 1 muôi bột và đổ vào giữa chảo. Sử dụng lửa vừa và nhỏ để chiên bánh. 

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Bước 5: Đợi khoảng 30 giây bánh sẽ xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, sau đó bạn lật mặt bánh và rán thêm khoảng 20 giây nữa là bánh chín.

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ nguyên liệu còn lại nhé! 
Hoàn thiện bánh
Bước 6: Bạn lấy 1 chiếc bánh và dùng thìa xúc nhân đậu đỏ vào, dàn đều cho bằng phẳng, sau đó lấy 1 cái bánh khác ấn nhẹ, đặt lên trên.

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Vậy là bạn đã có món bánh rán doremon thơm mềm, ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức rồi đấy! Món ăn này được các bạn nhỏ vô cùng thích thú. 

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Học làm bánh rán Doremon truyền thống vừa dễ, vừa ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh doremon nhân đậu đỏ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 
Chủ bếp Hương Giang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn