Hoa hậu Ngọc Hân tay nghề 'thăng hạng vù vù' với món gà hấp muối sả sau lần vào bếp thất bại

2021-02-02 11:00
- Thay vì cách luộc truyền thống, Hoa hậu Ngọc Hân "đổi gió", tạo sự lạ miệng với món gà hấp muối sả.

Nhắc đến những bà nội trợ đảm đang của showbiz Việt sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua hoa hậu Ngọc Hân. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 khiến người hâm mộ phải thích thú mỗi khi chia sẻ hình ảnh món ngon từ chính căn bếp của mình.  

 Hoa hậu Ngọc Hân - một trong những "bà nội trợ" đảm đang của showbiz Việt.  

Mới đây, sau những ngày bị cuốn vào guồng quay công việc, bộn bề với một loạt lịch trình, Ngọc Hân đã tranh thủ dịp cuối tuần vào bếp trổ tài. Cô quyết định "xử" chú gà ta vốn được một người thân biếu tặng từ trước. Thay vì cách luộc truyền thống, Ngọc Hân "đổi gió", tạo sự lạ miệng với món gà hấp muối sả.  

Hoa hậu Việt Nam năm 2010 nhớ lại: "Lần trước Hân từng làm rồi mà bị cháy đen nguyên nồi chỉ vì sử dụng nồi có đế mỏng. Lại còn đúng chiếc nồi hoa mà Hân rất thích. Cái nồi đẹp ơi là đẹp mà tới tận giờ nó vẫn đen sì nên Hân buồn lắm".  

Tuy nhiên đến hiện tại, tài chế biến món gà hấp sả của Ngọc Hân đã "thăng hạng" vù vù.  

 Gà hấp muối sả hấp dẫn của "bếp bà Hân".  

Món còn được xem như "món tủ" của Ngọc Hân và cả gia đình bởi từng thớ thịt mềm ngọt tự nhiên, lại dậy mùi thơm của sả và lá chanh hòa quyện. Gà hấp muối sả còn hấp dẫn hơn khi Ngọc Hân không chặt thành từng miếng mà giữ nguyên con, khi ăn sẽ dùng kéo cắt trực tiếp các thớ thịt.  

Những ngày cận Tết này, Ngọc Hân tin rằng món gà hấp muối sả đậm đà, thơm mùi gừng, sả và lá chanh sẽ mang đến một dư vị mới lạ. Món sẽ giúp mọi người bớt nhàm chán hơn, bởi chỉ vài ngày nữa sẽ lại bắt đầu "chuỗi series gà luộc".  

Hoa hậu bật mí nguyên liệu và cách chế biến món gà hấp muối sả như sau:  

Nguyên liệu: 

- Gà ta 500-600gr  

- Muối hạt 200-300gr  

- Củ sả 2-3 củ  

- Lá chanh 5-10 lá  

- Gừng 1 củ  

- Khay hấp thuỷ tinh hoặc sứ  

Cách làm  

Bước 1: Gà sơ chế, rửa sạch với nước, rồi để ráo.  

Bước 2: Rải lá chuối xuống đáy khay hấp. Sau đó, rải muối hạt lên trên. Lần lượt xếp củ sả cắt khúc, lá chanh, gừng thái lát vào rồi đặt gà lên trên. Cuối cùng phủ một lớp lá chuối sao cho bọc kín gà.  

Bước 3: Cho khay hấp vào lò. Thời gian hấp khoảng 25 phút. Nếu trọng lượng gà lớn hơn, hãy tăng thêm thời gian hấp.  

Nếu không có lò, có thể sử dụng nồi gang hoặc loại nồi có đế dày từ 3-5 lớp cùng lớp muối hột dày (tương đương 1kg muối hột cho 1 con gà) và đun trên bếp có đậy vung kín. Đáy nồi lót thêm lá chuối hoặc giấy bạc nhằm đảm bảo món ăn không bị cháy.  

 Thành phẩm gà hấp muối sả do hoa hậu Ngọc Hân trổ tài. Nhìn thôi đã muốn ăn rồi!  

Vậy là ngày Tết đã có ngay một món mới cho gia đình để đổi vị thay cho món gà luộc thông thường rồi đó!  

 

Theo Vietnamnet

qc-mypoint