Hamburger Bao ngon nổi tiếng nay đã có thể tự làm theo cách của bạn
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Bột bánh hamburger bao
- 400gr bột mì đa dụng (Hoặc bột bánh bao mua sẵn)
- 5-6gr men nở
- 160ml nước hoặc sữa tươi ấm ấm
- 10gr đường
- Nhúm muối
- 5gr bột nở
- 5ml dầu ăn
Nhân ăn kèm
- 250gr thịt ức gà
- 20gr bột mì
- Ít bột tỏi + tiêu + muối+ bột ớt
- Rau bắp cải + cà chua + rau ngò
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên cho đường vào sữa.
Bước 2:
Kế đến cho men nở vào sữa, khuấy đều.
Bước 3:
Rây bột mì và bột nở vào âu to.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp men sữa vào âu bột, trộn và nhồi thành khối đồng nhất.
Bước 5:
Sau đó đem ủ 45-60 phút tuỳ nhiệt độ. Để cho bột nở gấp đôi.
Bước 6:
Sau khi bột ủ xong, lấy bột ra ve dài.
Bước 7:
Cắt thành từng phần bột nhỏ. Sau đó nhồi sơ, vo viên tròn, để ủ lần 2 khoảng 30 phút cho nở.
Bước 8:
Trong khi chờ bột ủ lần 2, ta chuẩn bị rau củ ăn kèm.
Bước 9:
Pha hỗn hợp bột sệt để chiên gà: Trộn đều bột mì + bột tỏi + bột ớt và tí muối tiêu. Sau đó đổ từ từ ít nước vào khuấy đến khi sệt.
Bước 10:
Thịt ức gà cắt miếng vừa ăn, nhúng qua bột sệt rồi đem chiên đến khi chín vàng giòn.
Bước 11:
Sau khi thịt chín thì vớt ra để ráo dầu và nguội bớt.
Bước 12:
Bột sau khi ủ xong đem đi hấp chừng 8-10 phút tuỳ kích cỡ bánh. Khi bánh chín lấy ra cắt đôi, phết ít sốt mayonnaise .
Bước 13:
Cho bắp cải và xếp thịt lên trên bánh cùng với cà chua và ít rau.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngon thú vị hamburger bao nổi tiếng đặc biệt theo cách của bạn rồi đấy! Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay chụp check in khoe ngay nào.
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất