Giòn giòn thơm thơm nấm xào đậu phụ ngon tuyệt

Emdep.vn - Không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng nấm xào đậu phụ lại đem đến một món ăn ngon cơm. Món ăn này ăn vào ngày lạnh hẳn sẽ rất hao cơm.

 Nguyên liệu:

150g nấm sò

1 bìa nhỏ đậu phụ

100g thịt nạc vai

1 cây hành lát

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé nấm nấm làm đôi. Thịt thái lát ướp với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu hào. Đậu phụ chiên rồi thái sợi. Gốc hành băm nhỏ, phần lá hành thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn đến khi săn lại.

Bước 3: Thêm đậu phụ vào đảo qua.

Bước 4: Cho nấm vào đảo khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món nấm xào đậu phụ là món ăn chế biến nhanh nhưng lại rất ngon miệng. Từng miếng nấm ngọt giòn sần sật, thịt lợn mềm thơm cùng đậu phụ béo ngậy. Món ăn chế biến rất nhanh, thích hợp để nấu trong bữa cơm hàng ngày.

Chúc bạn ngon miệng!

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm