Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Emdep.vn - Chỉ cần vài bước thực hiện bạn đã có thể làm ngay món gà satay lạ miệng nhưng cực ngon này. Ăn cùng với cơm trắng hoặc làm mang đi picnic để nướng rất hợp đấy, bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

Những món xiên que luôn được mọi người ưa chuộng vì vừa ngon, dễ làm lại tiện không cần chén đĩa vẫn có thể ăn bên ngoài dễ dàng khi đang di chuyển chẳng hạn. Nay món gà satay nướng này cũng vậy ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực hấp dẫn. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng trực tiếp trên lửa, ai cũng có thể làm sao bạn không thử ngay. 

Nguyên liệu:

- 150gr bơ đậu phộng (hoặc mua hạt nguyên về tự xay)

- 100ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa

- 6 tép tỏi, cắt nhỏ

- Vài quả ớt

- 5gr bột cà ri

- 5gr muối

- 30gr nước tương

- Nước cốt 1 trái chanh

- 200gr thịt ức gà cắt nhỏ vừa xiên

- Ít ngò băm

- Que xiên

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Thực hiện:

Bước 1: 

Cho tất cả nguyên liệu trên vào cối xay nhuyễn thành sốt (trừ gà).

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Bước 2: 

Sau khi xay xong đổ hỗn hợp sốt vào thịt ức gà trong âu to rồi trộn đều lên (chừa một ít sốt để một bên). Để gà thấm ướp trong tủ lạnh 1 tiếng.

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Bước 3: 

Gà đã thấm ướp đủ thì lấy ra và xiên vào que lượng vừa đủ. Xếp lên khay nướng.

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Bước 4: 

Đem nướng ở nhiệt độ 220oC trong 15-20 phút, đến khi thấy xiên gà vàng nâu chín đều (hoặc nướng trực tiếp trên lửa hay chảo).

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Bước 5: 

Ăn kèm với sốt đã chừa ban đầu nấu cùng ít sữa tươi cho loãng dùng để chấm gà, cuối cùng trang trí với ít ngò băm.

Gà satay nướng xiên que ngon lạ miệng mang hương vị Thái cực dễ làm

Thành phẩm: 

Chỉ cần vài bước thực hiện bạn đã có thể làm ngay món gà satay lạ miệng nhưng cực ngon này. Xiên gà satay này nổi bật với nhiều hương vị chua, cay, đậm vị ướp. Vừa bùi bùi của bơ đậu phộng và sốt chấm ăn kèm. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc làm mang đi picnic để nướng rất hợp đấy, bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

Chủ bếp Oanh Trần

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm