Đừng vứt chuối chín đi, để làm bánh chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà mê tít!

Emdep.vn - Mùa hè chuối chín rất nhanh, nếu mua chuối về mà không kịp ăn hết, hoặc muốn thay đổi khẩu vị, các bạn có thể làm món bánh chuối dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng sẽ rất thích cho mà xem.

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

 

 Nguyên liệu làm món chuối chiên xù gồm:

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


- Chuối chín: 2 quả to
- Bột chiên xù
- Trứng: 1 quả
- Bột mỳ: 80gr
- Muối
- Dầu ăn

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


Cách làm món chuối chiên xù như sau:
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, cắt khúc, rồi bổ đôi.

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


Bước 2: Các bạn lấy 80gr thìa bột mỳ cho vào bát tô, thêm nước sao cho hỗn hợp hơi sệt lỏng, đảo đều để bột không bị lắng, sau đó bạn để bột nghỉ chừng 5 phút.
Bước 3: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, sau đó đổ trứng vào bát bột mỳ, khuấy đều, ta được 1 hỗn hợp bột có độ sệt vừa phải. Lưu ý: bạn có thể thả vào bát bột vài hạt muối tinh để bánh có lớp vỏ đậm đà hơn 1 chút.

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


Bước 4: Nhúng từng miếng chuối vào hỗn hợp trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù, rồi lại nhúng vào bát trứng lần hai, tiếp tục lăn qua bột chiên xù lần nữa để bánh sau này chiên sẽ giòn ngon hơn. 

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


Bước 5: Đặt chảo lên bếp, chọn chảo sâu lòng, cho tương đối nhiều dầu ăn, đun dầu nóng già rồi thả chuối vào chiên. Khi thấy lớp vỏ ngoài của bánh vàng đều thì gắp ra, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

Thành phẩm:

Chuối chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, bên trong thơm phức và ngọt ngào vị chuối chín, thật sự ngon khó cưỡng. 

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!


Món ăn này thích hợp để thưởng thức vào bữa xế chiều, khi ăn bạn có thể chấm cùng sốt mayonaise pha tương ớt nhé!

Đừng vứt chuối chín đi, để đó chiên xù theo cách này đảm bảo cả nhà tranh nhau ăn!

Chúc các bạn thành công với món bánh chuối chiên xù này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Tags : Từ khóa



Xem thêm