Đu đủ nước cốt dừa - món tráng miệng không thể chối từ
Tin liên quan
+ ½ quả đu đủ chín
+ 1 bịch sữa tươi
+ 50 gram bột cốt dừa
+ 100 gram đậu phộng
+ 3 muỗng canh sữa đặc
+ 3 muỗng canh hạt trân châu hoa quả
Bước 1: Ngâm trân châu hoa quả vào nước cho nở ra.
Bước 2: Cho trân châu vào nồi luộc cho chín mềm thì vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ.
Bước 3: Bột cốt dừa pha với 150 ml nước, khuấy đều cho tan.
Bước 4: Cho bột cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu chín, liên tục khuấy cho đến khi bột sệt lại. Tiếp tục cho bột báng, đường vào khuấy đều lên rồi tắt bếp. Ta có hỗn hợp trân châu cốt dừa.
Bước 5: Đu đủ chín gọt bỏ vỏ và loại bỏ hột, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Cho hỗn hợp cốt dừa trân châu lên đu đủ, rưới sữa đặc và đậu phộng lên trên là hoàn thành.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa đu đủ nước cốt dừa tráng miệng thật thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp để dùng sau bữa cơm hoặc là món ăn chơi đều rất thú vị.
Chúc các bạn thành công với món đu đủ nước cốt dừa. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất