Độc đáo món miến kẹp thịt chiên giòn, chấm mắm chua ngọt ngon hết ý!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm miến kẹp thịt chiên giòn gồm:
- 300g miến gạo
- 150g thịt nạc xay
- 5 tai nấm hương
- 2 quả trứng
- Hành lá
- Nước màu điều
- Gia vị, dầu ăn
Bước 1:
Miến gạo ngâm nước ấm 10 phút cho nở mềm.
Bước 2:
Miến sau khi ngâm mềm, vớt ra cho ráo nước, cắt khúc dài khoảng 5cm. Ướp vào miến 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu điều, trộn thật đều. Bước này sẽ giúp khi chiên miến có màu vàng đẹp mắt.
Bước 3:
Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
Bước 4:
Cho hỗn hợp thịt nạc xay, nấm hương, hành hoa, trứng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê tiêu vào âu, trộn đều.
Bước 5:
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, láng đều để dầu phủ kín chảo. Khi dầu nóng rải một lớp miến mỏng kín mặt chảo.
Bước 6:
Tiếp theo, bạn rải đều một lớp nhân thịt lên trên lớp miến.
Bước 7:
Sau đó, rải lớp miến thứ 2 phủ kín nhân thịt.
Bước 8:
Khi mặt miến thứ nhất đã vàng giòn, bạn lật mặt miến thứ hai để chiên vàng.
Bước 9: Khi hai mặt miến vàng đều, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.
Thưởng thức khi còn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Miến kẹp thịt vàng ươm đẹp mắt thế này khiến ai cũng muốn thử ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cắn miếng miếng giòn rụm bên ngoài, bên trong là nhân thịt mềm ngọt cùng trứng và nấm hương thơm lừng, chấm vào bát nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công với món miến kẹp thịt chiên giòn và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Lê Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất