Cuối tuần sum vầy mẹ làm miến trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu

Emdep.vn - Với món miến trộn Hàn Quốc này, bạn sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, độc đáo cho những thành viên gia đình trong ngày cuối tuần xum họp.

Nguyên liệu 

170gr thịt bò thăn

4 tép tỏi băm nhỏ  

2 muỗng canh đường 

 4 muỗng canh nước tương  

4 muỗng canh dầu ăn  

1 củ hành tây vừa  

4 tai nấm đông cô  

Cải bó xôi, miến nâu  

Muối tiêu, mè rang   

Cách làm  

Thịt bò cắt lát mỏng. Hành lá làm sạch, 1/2 cắt nhuyễn, 1/2 cắt khúc. Cho thịt bò vào tô, tiếp đến là hành cắt khúc, tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen rồi trộn đều, cho tô thịt vào tủ lạnh.   

Tô thịt bò đã được ướp gia vị   Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở trong nước ấm trong 1-2 giờ, sau đó vớt ra, vắt ráo, cắt lát mỏng.   

Ngâm nấm cho nở mềm  

Hành tây, cà rốt, nấm xắt sợi   

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tây, cà rốt, nấm và 1/8 muỗng cà phê muối vào khuấy trên lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi hành tây trở trong.

Thêm cải bó xôi vào đảo đều. Sau đó trút hỗn hợp ra đĩa.  Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho vừa chín tới thì trút ra dĩa rau củ xào.  Miến ngâm nước lạnh cho nở sau đó cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút cho vừa chín thì trút ra để ráo.   

Ngâm miến nở mềm rồi vớt ra để ráo nước   

Bắc chảo trở lại bếp, cho 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, và 4 muỗng cà phê dầu mè vào khuấy đều. Sau đó cho miến vào trộn đều cho thấm sốt. Tắt bếp, cho các nguyên liệu gồm bò, rau củ, miến vào tô trộn đều rồi cho ra đĩa dùng nóng.   

Đĩa miến trộn Hàn Quốc đã hoàn thành  

Mời bạn thưởng thức món ngon này  

Theo Bepgiadinh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm