Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

2018-03-04 16:02
- Chả thịt lợn bạn đã quá quen thuộc rồi phải không, tranh thủ ngày cuối tuần làm chả cá quết cùng với thịt heo và nấm mèo rồi đem hấp chín sẽ có món chả tuyệt ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.

 

Nguyên liệu cần có:

- 1 kg chả cá (chả cá thu ảo)

- 0,5 kg thịt heo xay

- 50g nấm mèo

- 3 củ hành tím

- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu 

Cách làm chả cá như sau:

Bước 1:  

Chả cá mua sẵn tại các siêu thị (chả cá ba sa hay cá thu ảo đều ngon nhé)

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Bước 2: 

Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành tím giã thật nhuyễn. Thịt ba rọi đem xay nhuyễn rồi trộn với chút gia vị và hành tím, để cho ngấm khoảng 10 phút.

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Bước 3: 

Tiếp đó, trộn chả cá và thịt heo, nấm mèo lại với nhau rồi đem quết khoảng 10 phút nữa cho chả dẻo là được.

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Bước 4. 

Giấy bạc cắt từng miếng nhỏ hình vuông, rồi dùng muỗng múc chả cá cho vào giấy bạc rồi gói lại. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Bước 5. 

Xếp chả đã gói vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 40 phút là chả chín.

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Thành phẩm

Để chả gói nguội bớt rồi lột giấy bạc ra, dùng nóng với nước mắm chua ngọt và bánh mì hoặc với cơm. Từng miếng chả cá thơm ngon, quyện với nấm mèo giòn sừng sực, rất hấp dẫn.

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn