Cuối tuần làm chả cá gói theo kiểu này ngon cơm phải biết
Tin liên quan
Nguyên liệu cần có:
- 1 kg chả cá (chả cá thu ảo)
- 0,5 kg thịt heo xay
- 50g nấm mèo
- 3 củ hành tím
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu
Cách làm chả cá như sau:
Bước 1:
Chả cá mua sẵn tại các siêu thị (chả cá ba sa hay cá thu ảo đều ngon nhé)
Bước 2:
Nấm mèo ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành tím giã thật nhuyễn. Thịt ba rọi đem xay nhuyễn rồi trộn với chút gia vị và hành tím, để cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 3:
Tiếp đó, trộn chả cá và thịt heo, nấm mèo lại với nhau rồi đem quết khoảng 10 phút nữa cho chả dẻo là được.
Bước 4.
Giấy bạc cắt từng miếng nhỏ hình vuông, rồi dùng muỗng múc chả cá cho vào giấy bạc rồi gói lại. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Bước 5.
Xếp chả đã gói vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 40 phút là chả chín.
Thành phẩm:
Để chả gói nguội bớt rồi lột giấy bạc ra, dùng nóng với nước mắm chua ngọt và bánh mì hoặc với cơm. Từng miếng chả cá thơm ngon, quyện với nấm mèo giòn sừng sực, rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất