Cuối tuần học bố đảm làm chè khoai dẻo đủ sắc màu chiêu đãi cả nhà

Emdep.vn - Chè khoai lang tuy dân dã nhưng có vị thơm ngon lạ miệng, thêm trân châu bột báng sần sật bắt mắt khiến ai nhìn vào cũng chỉ muốn ăn ngay.
Những chén chè ngọt ngào với những viên khoải dẻo tròn xinh xắn kết hợp cùng nước cốt dừa ngậy béo, thơm ngon. Đặc biệt vào bếp với một niềm yêu thích và say mê bạn sẽ sáng tạo ra những món ăn mới ngon lành hấp dẫn và lạ miệng nữa. Món chè khoai lang dẻo ra đời đầy sáng tạo như thế. Thay vì nấu khoai lang đơn giản thành chè việc kết hợp khoai lang và bột năng giúp gia tăng hương vị cho món ngọt này. Miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn đến lạ kỳ.
Khoai lang chứa hàm lượng lớn protein, tinh bột, axit amin cùng nhiều loại vitamin như vitamin A, B, C, E… và nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và cải thiện các vấn đề về da.
Cách làm chè khoai dẻo không khó, chỉ với vài bước đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có sẽ đem lại cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từ vị ngon mềm của khoai, vị thơm của nước cốt dừa sẽ là món chè đáng làm nhất để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Dưới đây hãy cùng anh Alvin Nguyen ( hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn) làm món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang ruột tím
- 200g khoai lang ruột vàng
- 340g bột năng
- 150g đường
- 170ml nước cốt dừa
- Vừng rang, lá dứa

Các bước làm chè khoai dẻo:
Bước 1: Sơ chế khoai lang:
- Khoai lang tím & vàng mang rửa sạch, loại bỏ phần vỏ cắt thành từng khoanh đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.
Bước 2: Nghiền khoai:

- Nghiền nhuyễn khoai, sau đó đổ 160gram bột năng vào và trộn đều. Làm tương tự với khoai lang ruột vàng cùng với phần bột năng còn lại.
Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ, nhào nặn bột khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4: Luộc bột khoai: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, thả lần lượt từng viên khoai vào luộc chín.

Chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì vớt ra thả vào thau nước lạnh để khoai không bị dính. Lưu ý: Nên luộc từng loại khoai một đề không bị lẫn màu. Và cách nhận biết khoai đã chín hay chưa là thấy những viên khoai dẻo nổi lên là đã chín.

Bước 5: Làm nước cốt dừa
- Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi.
- Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho phần bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.
Bước 6: Hoàn thành

- Cho chè khoai dẻo ra chén, rưới ít nước cốt dừa và rắc lên trên ít vừng rang rồi thưởng thức.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Alvin Nguyen 

Tags : Từ khóa



Xem thêm