Nguyên liệu làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh gồm:
Phần bánh bông lan:
- 4 quả trứng gà, 60-65gr/quả
- 40ml sữa tươi không đường
- 40gr dầu ăn
- 70gr đường
- 25gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 10gr bột trà xanh
- 1 xíu muối
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Phần kem tươi:
- 250ml kem tươi, đường
Cách làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh như sau:
Bật lò nướng trước ở 170 độ C để làm nóng lò, lót giấy nến vào khuôn vuông.
Bước 1: Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng cho riêng ra 2 tô. Bột mì, bột bắp, bột trà xanh trộn đều và rây mịn.
Bước 2: Tô lòng đỏ bạn dùng phới lồng khuấy tan, thêm 10gr đường và khuấy đều mới cho dầu ăn vào khuấy tiếp, tiếp đến là sữa tươi, sau đó cho phần bột + trà xanh đã rây mịn vào, khuấy đều tới khi không còn nhìn thấy bột khô là được, để sang 1 bên.
Bước 3: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp, bạn cho từ từ đường cát và vừa đánh vừa cho đường, tới khi hết đường và lòng trắng trứng bông lên là được (nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp là đạt)
Bước 4: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều lên.
Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho tới khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
Bước 6: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều 4 góc khuôn cho bánh được bằng phẳng, cho khay bánh vào lò nướng 25 phút là bánh chín.
Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò và để trên giá sắt cho bánh nguội hoàn toàn. Trong khi đó, bạn lấy kem tươi cho vào tô, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên. Bạn vét kem cho vào túi bắt bông hoặc túi nilon rồi cắt 1 lỗ vừa nhỏ.
Bước 8: Khi bánh bông lan đã nguội, bạn bóp 1 lớp kem lên mặt bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại, sao cho bánh không bị gãy nứt là được, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra, bạn sẽ có được 1 chiếc bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh vừa ngon, vừa rất bắt mắt.
Bước 9: Bạn dùng giấy nến và cuộn bánh lại, đem cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho bánh định hình, khi ăn đem ra cắt thành từng khoanh và thưởng thức.
Bánh trông thật mướt mắt, vị trà xanh thơm lừng, ăn từng miếng xốp mềm, mát lạnh vị kem tươi.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan kem cuộn vị trà xanh này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Scandal Ngô Diệc Phàm tạo nên cuộc 'phong sát' lớn nhất và lập kỷ lục trên mạng xã hội