Công thức làm gà viên chiên giòn siêu đơn giản cho bé và cả nhà ai cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà viên chiên giòn:
- 200gr thịt gà băm
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
- Hành cắt khoanh nhỏ, ngò băm.
- Sốt chấm: Sốt mayonnaise + ít đường + giấm + tiêu.
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt gà bạn có thể tự băm nhuyễn, xay hoặc mua xây nhuyễn sẵn.
Bước 2:
Nêm gia vị cho thịt vừa ăn với: muối, tiêu, hạt nêm. Và thêm ngò băm ít hành băm vào trộn đều.
Bước 3:
Sau đó xay bột chiên xù cho nhuyễn.
Bước 4:
Chuẩn bị sẵn thịt, trứng đập ra bát, bột xù. Sau đó vo viên thịt gà và nhúng vô trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho áo đều.
Bước 5:
Bắt nồi dầu với lửa vừa, cho viên thịt gà vào chiên đến khi chín vàng giòn là đạt.
Bước 6:
Trong lúc chờ thịt chín thì cắt hạt lựu nhỏ ớt chuông đỏ.
Bước 7:
Sau khi thịt viên đã chín thì gắp ra đĩa, pha sốt chấm cùng để lên.
Thành phẩm:
Cuối cùng để hoàn thành khâu trang trí bạn chỉ cần sắp xếp viên gà lên đĩa sau đó rắc ngò băm, ớt chuông và ít hành khoanh rãi lên trông sẽ đầy màu sắc hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt bên trong chín đều đậm đà chấm cùng sốt thật hết ý, và ăn kèm với ớt chuông cắt nhỏ sẽ làm món ăn tươi mát hơn không lo nóng hay ngán khi ăn nhiều.
Chúc bạn thành công!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất