Chẳng cần phải cuộn cơm đẹp, chỉ cần chấm 4 loại nước sốt này cũng đủ vét sạch đĩa

2018-09-06 16:37
- Nếu những lúc chán cơm mà lại thèm kimbap, nhưng lại lo ngại mình vụng làm không đẹp. Yên tâm, đã có ngay 4 loại nước sốt “cứu vớt” ngay, đảm bảo đĩa kimbap hết sạch veo trong vòng vài nốt nhạc.

Loại thứ 1: Nước sốt Gochujang  

-1/2 chén gochujang (tương ớt Hàn Quốc)  

-1/4 chén dầu mè  

-1/4 chén đường  

-1/4 chén nước  

-1/4 chén mè rang  

-4 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo  

-4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ  

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.  

Loại thứ 2: Nước sốt Doenjang  

-1/2 chén doenjang (bột đậu nành Hàn Quốc)  

-1/4 chén nước  

-1/4 chén dầu mè  

-1,5 thìa cà phê mật ong  

-2 thìa canh hạt mè rang  

-1 thìa canh tỏi băm nhỏ  

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.  

Loại thứ 3: Nước sốt làm từ nước tương  

-1/2 chén nước tương  

-4 thìa cà phê đường  

-4 thìa cà phê hạt mè rang  

-2 thìa cà phê dầu mè nướng  

-1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ  

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.  

4.Loại thứ 4: Nước sốt Gochujang kèm thịt  

Về cơ bản loại nước sốt này có nguyên liệu giống với loại cơ bản Gochujang. Tuy nhiên, nó còn có thêm một ít thịt xay nhuyễn. Sau khi trộn tất cả lại với nhau, đem hỗn hợp này đảo đều trên bếp đến khi sánh đặc, chín hoàn toàn.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình