Chân gà sốt chua ngọt nhìn đã mê ăn thì lại càng thèm

2018-06-19 14:30
- Phần sốt chua cay ngọt đặc sánh, thấm vào chân gà giòn giòn tạo nên vị ngon khó cưỡng.

 Nguyên liệu: 

- 400 gr chân gà 

- 50 gr nấm hương 

- 1/2 củ hành tây 

- Ớt tươi 1-2 quả (tuỳ thích) 

- 1/3 bát cơm nước sốt (cách làm nước sốt bên dưới)  

Chân gà sốt chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Su Lì   

 Cách làm: 

- Chân gà làm sạch với muối rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.  

- Cho 1,5 thìa cơm bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.  

- Hành tây, cà rốt thái tuỳ thích, cho vào xào sơ rồi đổ chân gà cùng 1/3 bát nước sốt vào đảo đều dưới lửa nhỏ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi hành chín chuyển màu trong thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều. Rắc tiêu dùng nóng.  

 Cách pha hỗn hợp nước sốt: 

Cho các nguyên liệu gồm 400 gr đường, 200 gr ớt, 200 gr tỏi, 100 ml nước lọc, 150 ml dấm, 50 gr muối, 3 thìa sữa đặc. Cho tất cả vào xay. Bỏ hũ để tủ lạnh dùng dần. 

 Nguyễn Tâm/ Ngôi sao  

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn