Chân gà cay kiểu Hàn Quốc ngon không thể chối từ
Tin liên quan
Ngày cuối tuần thảnh thơi, các bà nội trợ đều cố gắng chế biến những món ăn ngon, đầy màu sắc và hương vị hấp dẫn để thay đổi không khí gia đình.
Trong những ngày đầu đông, món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc thơm nức mũi, khi ăn tê tê đầu lưỡi sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây!
Cùng vào bếp và chuẩn bị ngay chân gà xào cay chuẩn Hàn Quốc thôi!
Nguyên liệu làm chân gà xào cay chuẩn Hàn:
+ 200g chân gà
+ 1 bát tỏi băm
+ 1 bát vừng rang
+ 50g tương ớt Hàn Quốc
+ 1/2 bát tương cà chua
+ 1 thìa đường
+ 1/2 muỗng dầu mè
+ 4 miếng hoa hồi
+ 5g vỏ quế
Cách làm chân gà xào cay chuẩn Hàn:
Bước 1: Ngâm chân gà với nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Dùng dao chặt dọc chân gà thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đổ hoa hồi, quế, xì dầu vào đảo đều. Sau đó, thả chân gà vào chảo, thêm nước, vặn lửa to đến khi sủi thì chuyển nhỏ. Ninh chân gà khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp. Vớt chân gà ra.
Bước 3: Đổ tương ớt Hàn Quốc, tương cà chua và đường vào một chiếc bát rồi khuấy đều sao cho các nguyên liệu tan lẫn vào nhau.
Bước 4: Đặt chảo sạch lên bếp, đổ dầu đun nóng, cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho chân gà vào. Thêm tương ớt và cà chua vừa trộn cùng 200ml nước.
Chú ý để lửa vừa phải và khuấy đều tay. Khi chân gà mềm, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
Bước 5: Cuối cùng, gắp chân gà xào cay ra bát, rắc vừng lên trên và thưởng thức.
Thật hấp dẫn quá phải không? Chúc các bạn thành công với món chân gà xào cay này nhé!
Bạch Ngân - Theo Daydaycook
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất