Canh sườn nấu sa kê bở tơi, bùi thơm, ngon ngọt tuyệt vời
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh sườn nấu sa kê gồm:
- 1 quả sa kê: 500g
- Sườn non: 400gr
- Muối, hành lá, rau mùi, hành khô, gia vị.
Cách làm canh sườn sa kê như sau:
Bước 1:
Sườn non chặt nhỏ, đun sôi nước, chần sườn sơ qua, sau đó bạn rửa lại sườn cho thật sạch, để ráo.
Bước 2: Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong. Cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối pha loãng để không bị thâm.
Bước 3:
Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo săn.
Bước 4:
Đổ nước vào ngập sườn và đun sôi khoảng 15 phút. Cho tiếp sa kê vào đun sôi trở lại, thêm 1 thìa gia vị, sau đó hạ nhỏ lửa, hầm thêm khoảng 15 phút để sa kê và sườn mềm nhừ. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm chút nước mắm cho dậy mùi, cuối cùng rắc hành lá và rau mùi là hoàn thành.
Thành phẩm:
Sa kê nấu với sườn non tạo ra món canh cực kì thơm ngon. Vị bùi, bở tơi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm xương, dậy mùi rau thơm và hành lá, trở thành món ăn vô cùng đặc biệt.
Để đổi mới cho bữa cơm thêm phần phong phú, bạn hãy thử làm món canh này để đãi gia đình nhé!
Chúc bạn thành công với món canh sườn nấu sa kê và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất