Canh sườn hầm rau củ bắt mắt, ai cũng gật gù khen ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh sườn hầm rau củ:
+ 500g xương sườn heo
+ 2 củ khoai tây
+ 2 củ cà rốt
+ 1 củ dền
+ 1 tép hành lá
+ Gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm sườn hầm rau củ như sau:
Bước 1:
Xương chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi.
Sau đó, bạn cho sườn vào nồi, thêm vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Bạn có thể cho vào nồi áp suất ninh xương sẽ nhanh chín hơn.
Bước 2:
Trong quá trình ninh xương, bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt, củ dền, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, khoai tây, củ dền thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1 cm (hoặc cắt tỉa bông hoa tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3:
Xương sau khi ninh mềm, bạn cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm, nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín tái.
Bước 4:
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây và củ dền vào nấu cho đến khi chín mềm.
Thành phẩm:
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Đây là món canh hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm đơn giản, giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú.
Lưu ý nhỏ: Bạn nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, củ khoai chắc thịt, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm, sờ vào thấy mềm là không ngon.
Bát canh thanh ngọt, thơm bùi, chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất