Canh miso nấu cá hồi, lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm canh miso nấu cá hồi gồm:
- 1/2 cái đầu cá hồi
- 1 hộp đậu hũ non
- 1 nắm rong biển khô
- 1 ít hành lá
- 1 ít cá bào
- Tương miso
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 nắm cá cơm khô
- Nước
- Bột nêm
- Xíu muối, bột ngọt.
Cách làm canh miso nấu cá hồi như sau:
- Bước 1 : Bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm cá bào, cà rốt thái khúc nhỏ, hành tây và nấu khoảng 30 phút cho ra chất để làm nước dùng.
- Bước 2: Sau khi nước dùng đã nấu xong thì đem lọc bỏ hết phần bã để lấy nước trong.
- Bước 3: Tương miso cho vào 1 cái bát, thêm 1 chút nước dùng và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 4: Đậu hũ non đem cắt thành các miếng vuông nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, đầu cá hồi đem chặt miếng hơi to.
- Bước 5: Đặt nồi nước dùng lên bếp nấu cho sôi cùng với cá cơm khô, rong biển khô sau đó cho đậu hũ vào nấu cùng.
- Bước 6: Khuấy đều bát tương miso rồi cho vào nồi canh, nêm nếm cho vừa ăn, sau cùng bạn cho đầu cá hồi vào nấu cho sôi khoảng 2 phút thì cho hành lá vào là tắt bếp. Cho canh miso cá hồi ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm:
Canh miso nấu cá hồi vừa thơm ngon, đậm đà lại rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình của bạn.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với công thức nấu canh miso cá hồi này nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất