Mách bạn cách làm bánh canh tại nhà an toàn, ngon không kém gì ngoài tiệm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh canh gồm:
- 130gr bột gạo tẻ
- 80gr bột năng
- 1 chút muối
- 1 thìa dầu ăn
- 200ml nước.
Cách làm bánh canh như sau:
Bước 1: Bạn cho bột năng, bột gạo, xíu muối, dầu ăn vào nồi sau đó thêm 200ml nước và khuấy thật đều cho tới khi bột tan hết.
Bước 2: Bắc nồi bột lên bếp, bật lửa nhỏ vừa sau đó vừa đun vừa khuấy nhanh tay để bột không bị lắng dưới đáy nồi. Khuấy tới khi hỗn hợp dần dần đặc lại thì tắt bếp, dùng thìa trộn tiếp cho thành 1 khối bột không dính nồi là được.
Bước 3: Lấy khối bột ra bàn sạch sau đó rắc thêm 1 chút bột năng và nhồi thêm vài phút cho khối bột mịn dẻo, như vậy bánh canh sẽ dai dai giòn giòn ngon lắm nhé.
Bước 4: Bột sau khi đã nhồi xong thì bạn dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật vừa mỏng. Bạn nhớ rắc 1 chút bột trước khi cán miếng bột để chống dính nhé. Dùng dao cắt thành từng sợi bánh canh sao cho đều nhau.
Bước 5: Bạn cứ cắt hết bột rồi lấy bánh canh cho ra 1 chiếc đĩa. Lưu ý là nên rắc thêm 1 chút bột để các sợi bánh canh không bị dính vào nhau nhé. Nếu bạn cán miếng bột hơi dài thì có thể gập đôi lại để cắt cho dễ dàng và nhanh hơn.
Bước 6: Giờ thì bạn đun 1 nồi nước, cho 1 chút dầu vào đun sôi. Sau đó, cho bánh canh vào luộc tới khi bánh canh nổi lên là đã chín. Vớt bánh canh ra để chế biến các món ngon mà bạn thích thôi nào.
Thành phẩm:
Nếu bạn làm xong mà chưa sử dụng đến thì có thể cất bánh canh vào ngăn đá, khi nào cần thì mang ra luộc cho bánh canh chín lại là được.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh canh vừa an toàn lại tiết kiệm, thành quả cũng ngon không kém đâu nhé!
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh canh đơn giản này nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất