Càng ghẹ rang muối ớt, chỉ nhìn thôi là nước miếng đã chảy hết ra rồi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối ớt:
• 300 - 400g càng ghẹ tươi
• 1,5 muỗng canh muối tôm
• ½ muỗng cà phê ớt băm
• 1 muỗng cà phê tỏi băm
• 1 trái chanh
• 25 – 30ml nước lọc
• Đường và muối
THỰC HIỆN:
Bước 1: Càng ghẹ mua về đem rửa sạch. Đun sôi một nồi nước để trụng sơ càng ghẹ, giúp khử mùi và loại bỏ tạp chất.
Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, thêm 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, tôm, ½ muỗng cà phê ớt băm, ½ trái chanh vắt lấy nước và nước lọc vào. Giảm nhỏ lửa và đảo đều chảo đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Đổ càng ghẹ vào và đảo đều để gia vị thấm vào lớp vỏ càng ghẹ. Liên tục đảo đều chảo cho đến khi phần hỗn hợp muối ớt khô đi thì tắt bếp. Trút phần càng ghẹ ra dĩa và thưởng thức cùng ít rau răm, muối tiêu/ muối ớt xanh.
Chúc cả nhà ngon miệng và làm món thành công nhé.
Chủ bếp Cà mên gỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất