Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy

Emdep.vn - Thịt ba chỉ kho dừa là món ăn quen thuộc và gần gũi trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Món thịt kho dừa với miếng thịt béo ngậy, cùi dừa ngòn ngọt bùi bùi sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Món thịt kho dừa thường được thưởng thức cùng cơm nóng. Dưới đây là công thức để làm món thịt kho dừa chuẩn vị thơm ngon, béo ngậy  

Nguyên liệu:  

400g thịt ba chỉ  

150g cùi dừa  

50g đường  

Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, nước cốt dừa  

 Nguyên liệu để làm món thịt kho dừa chuẩn vị thơm ngon. Ảnh: Diệu Hằng   

Cách làm:  

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng dày tầm 1cm, sau đó cho thịt vào chần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước và ướp với gia vị nước mắt, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cùi dừa cạo bớt vỏ ngoài thái thành miếng mỏng dài khoảng 4 cm.  

   Công đoạn này để giúp làm sạch thịt một lần nữa. Ảnh: Diệu Hằng   

Bước 2: Chưng đường: đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô rồi cho 2 thìa đường và 1 chút nước vào khuấy đều tay đến khi đường tan ra và chuyển dẫn sang màu canh gián là được. 

Bước 3: Khi đường cô xong thì cho thịt lợn vào đảo đều tay để thịt săn hơn, sau đó đổ cùi dừa vào đảo cùng để lừa nhỏ để thịt và dừa ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.  

   Không nên đun đường quá cháy màu thịt sẽ không được bắt mắt. Ảnh: Diệu Hằng   

Bước 4: Cho nước sâm sấp thịt rồi đun khoảng 20 phút tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa  ngấm gia vị.  

  Để nhỏ lửa để thịt và dừa ngấm gia vị. Ảnh: Diệu Hằng   

Bước 5: Trước khi nhấc ra đổ ít nước cốt dừa vào tiếp tục đun thêm 1 đến 2 phút rồi nêm thêm 2 thìa dầu ăn nữa để thịt ngậy và trông hấp dẫn hơn rồi tắt bếp nhắc ra.  

  Món thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy đưa cơm đây rồi.Ảnh: Diệu Hằng   

 Diệu Hằng/Vietq.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm