Cách làm Cà ri nấu tôm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cà ri nấu tôm
Bột cà ri 1 muỗng cà phê
Dầu olive 1 muỗng canh
Hành tây 240 gr
Thảo quả 1 muỗng cà phê
(Bột)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt dừa 1 chén
Nước 240 ml
Tôm tươi 400 gr
Thực hiện
Bước 1:
Hành tây bóc vỏ thái nhỏ. Đun nóng dầu, cho hành tây vào đảo cho thơm rồi thêm bột cà ri, bột thảo quả vào đảo thơm. Đảo khoảng 2 phút. Thêm nước cốt dừa và nước vào, đun nhỏ lửa cho 5-10 phút.
Bước 2:
Thêm tôm vào nước sốt cà ri. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun lửa vừa. Nấu đến khi tôm đã chuyển từ màu xám sang màu hồng và chỉ được nấu chín sơ qua. Không nấu quá chín, tôm sẽ bị dai.
Bước 3:
Cà ri chín, cho ra chén, trang trí thêm rau ngò rí. Dùng kèm với cơm, bún, bánh mì đều ngon.
Theo cooky.vn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất