Cách làm Cà ri nấu tôm

Emdep.vn - Cà ri nấu tôm là món ăn vừa mới lạ vừa rất quen thuộc, với vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn của cà ri cộng với độ dai dai, mềm mềm của tôm, ăn cùng bánh mì, bún, cơm trắng đều ngon.

 

 Nguyên liệu làm cà ri nấu tôm
Bột cà ri 1 muỗng cà phê
Dầu olive 1 muỗng canh
Hành tây 240 gr
Thảo quả 1 muỗng cà phê
(Bột)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt dừa 1 chén
Nước 240 ml
Tôm tươi 400 gr

Cách làm Cà ri nấu tôm

Thực hiện
Bước 1:
Hành tây bóc vỏ thái nhỏ. Đun nóng dầu, cho hành tây vào đảo cho thơm rồi thêm bột cà ri, bột thảo quả vào đảo thơm. Đảo khoảng 2 phút. Thêm nước cốt dừa và nước vào, đun nhỏ lửa cho 5-10 phút.

Cách làm Cà ri nấu tôm

Cách làm Cà ri nấu tôm


Bước 2:
Thêm tôm vào nước sốt cà ri. Đun nhỏ lửa trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Đun lửa vừa. Nấu đến khi tôm đã chuyển từ màu xám sang màu hồng và chỉ được nấu chín sơ qua. Không nấu quá chín, tôm sẽ bị dai.

Cách làm Cà ri nấu tôm

Bước 3:
Cà ri chín, cho ra chén, trang trí thêm rau ngò rí. Dùng kèm với cơm, bún, bánh mì đều ngon.

Cách làm Cà ri nấu tôm

 Theo cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm