Cách làm cá điêu hồng hấp với xì dầu đơn giản dễ làm mà lại ngon cơm

Emdep.vn - Một món ăn dễ làm mà chất lượng phù hợp cho bữa ăn gia đình hay đãi khách.

 

 Nguyên liệu làm cá điêu hồng hấp với xì dầu cho 4 Phần ăn
- Cá diêu hồng 1 con
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Hắc xì dầu 3 muỗng cà phê

Cách làm cá điêu hồng hấp với xì dầu

 

Thực hiện
Bước 1:
Cá làm sạch, cắt rời phần đầu, sau đó chia cá thành khoảng 10 phần, cắt từ sống lưng tới gần phần bụng thì chừa khoảng 1-2 cm (không được cắt rời lát cá ra, mình dùng kéo với dao mới cắt được đẹp) Ướp với hạt nêm, đường, xì dầu, tiêu khoảng 10 phút.

Cách làm cá điêu hồng hấp với xì dầu


Bước 2:
Cho cá ướp ra dĩa, tạo hình cho đẹp, đổ nước ướp lên. Dùng xửng bắt nước sôi, hấp 10 phút là cá chín nha!

Cách làm cá điêu hồng hấp với xì dầu


Bước 3:
Lấy cá ra và trang trí ít rau thơm, hành ngò, ớt cho đẹp. Dọn ăn cơm hoặc cuốn bánh tráng nhé! Chúc mọi người thành công!

Cách làm cá điêu hồng hấp với xì dầu

Theo Cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm