Các mẹ có muốn thử món cua rang muối giòn ngon lạ miệng ăn mãi vẫn thèm này không?
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 400 gr cua đồng nhỏ (hoặc cáy)
- Lá lốt
- Bột giả muối
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn, gia vị bột canh, hạt tiêu
Cách làm:
- Cua rửa sạch, gỡ bỏ yếm. Rửa lại một lần nữa để ráo nước. Ướp cua với một chút bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, 3 thìa phở bột chiên giòn. Trộn đều để khoảng 20 phút cho ngấm (nếu là cáy thì giảm bớt gia vị bột canh).
- Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.
- Đun sôi dầu ăn, thả lá lốt vào chiên sao cho khô (khô vừa hết ướt chứ không vàng). Vớt lá lốt để riêng.
- Thả cua đã ướp vào chảo dầu sôi, chiên vàng, rồi vớt ra một cái xoong sạch. Sau đó cho lá lốt và bột giả muối vào lắc đều lên. Cho ra đĩa ăn nóng.
Món cua rang muối thành phẩm.
Theo Ngoisao
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất