Bữa sáng làm trứng cuộn rong biển siêu ngon, bé nào cũng mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả trứng to
- 1 muỗng canh rượu gạo
- ¼ muỗng cà phê muối biển
- 1 và ½ tấm rong biển khô - kích thước 1 tấm khoảng 19cm x 20,5cm
- Một ít dầu ăn
Cách thực hiện:
- Đập trứng vào một bát trộn cỡ vừa. Rây qua trứng vào một cái bát khác. Thêm rượu gạo và muối và đánh đều. Đổ hỗn hợp trứng vào cốc đo có tay cầm để rót ra dễ dàng hơn.
- Cắt đôi 2 tấm rong biển khô thành. Vì vậy, bạn sẽ có 4 tấm rong biển có kích thước 9,5 cm x 20,5 cm nhưng bạn sẽ chỉ sử dụng 3 tấm.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp trung bình và thêm một chút dầu ăn. Rải đều khắp chảo. Giảm nhiệt độ thấp.
- Đổ một lớp hỗn hợp trứng mỏng lên chảo và đổ tràn chảo bằng cách nghiêng chảo. Sau khi mép trứng chín và phần trên của trứng chín khoảng 80 - 85%, hãy cho một tấm rong biển lên trên trứng và bắt đầu lăn trứng bằng thìa hoặc đũa. Đẩy trứng đã cuộn sang một bên (bên phải) và quét một ít dầu ăn vào chỗ trống (bên trái chảo).
- Đổ một lớp hỗn hợp trứng mỏng khác lên chỗ trống và khi phần trên của trứng chín khoảng 80 - 85%, cho một tấm rong biển lên trên trứng và bắt đầu lăn trứng bằng thìa hoặc đũa. Lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp trứng được sử dụng hết.
- Lấy trứng cuộn ra thớt và để nguội trong 5 đến 10 phút. Cắt trứng thành miếng vừa ăn và ăn với cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất