Bò lá lốt xiên cây nướng thơm lừng gian bếp
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bò lá lốt xiên cây nướng gồm:
+ 500 thịt bò băm nhỏ
+ 1 củ hành tím băm
+ 2 tép tỏi băm
+ 1 nhánh sả băm
+ 2 phần trắng gốc hành lá băm
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 /2 muỗng cà phê bột cà ry
+ Lá lốt
+ Đậu phụng rang, xà lách, bún tươi, rau thơm các loại, dưa leo và nước mắm nêm, mỡ hành
Cách làm như sau:
Bước 1: Lá lốt rửa sạch, lau khô.
Bước 2: Thịt bò băm cùng với các gia vị hành tím, tỏi băm, sả băm, gốc hành lá băm, hạt tiêu, mắm, đường, bột cà ri, cho hết vào âu mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Cho lá lốt ra đĩa, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn, xiên các cuộn thịt lá lốt vào xiên tre.
Bước 4: Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng cuốn lá lốt thịt bò vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên nhớ trở đều cho thịt chín và lá lốt không bị cháy.
Trình bày: Xếp bò cuộn lá lốt ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, đậu phộng và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm nêm là chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bò lá lốt xiên cây nướng nhé!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất