Bim bim khoai tây lắc muối ớt
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bim bim khoai tây lắc muối ớt gồm:
- 2 củ khoai tây
- 1 thìa ớt bột
- 1/2 thìa muối
- Dầu ăn để chiên
- 1 chút muối để ngâm khoai
Cách làm bim bim khoai tây lắc muối ớt như sau:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ các mắt khoai đi. Sau đó bạn rửa lại lần nữa, rồi dùng dao thái lát (loại dao chuyên dụng), thái khoai thành những lát thật mỏng nhé!
Bước 2: Rửa khoai cho sạch rồi cho khoai vào tô cùng 1 chút muối, sau đó đổ ngập nước và ngâm khoai khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau 10 phút, bạn vớt khoai ra để thật ráo nước, sau đó cho khoai vào 1 cái khăn sạch, thấm cho khoai khô, như vậy khi chiên sẽ không bị bắn dầu nhé!
Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho từng ít khoai vào chiên. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều khoai chiên cùng 1 mẻ, làm như vậy khi chiên, khoai sẽ không được vàng giòn đều.
Bước 5: Chiên khoai cho đến khi khoai vàng, giòn rụm, thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ tiếp tục cho khoai vào chiên đến khi hết phần nguyên liệu bạn có.
Bước 6: Cho khoai đã chiên giòn vào túi zip và rắc hỗn hợp muối + ớt bột, túm miệng túi zip lại, lắc thật đều cho khoai bám đều muối ớt.
Muối và ớt trộn thật đều bạn nhé!
Bước 7: Cho khoai ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Bim bim khoai tây vàng ruộm, giòn tan, không chỉ là món quà vặt khiến các bé thích mê mà các chị em cũng rất hào hứng đấy!
Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian là bạn đã có món khoai tây lắc ngon tuyệt, còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất