Biến tấu sandwich thơm ngon cho bữa sáng của gia đình

2016-12-20 06:30
- Từ những lát bánh sandwich và bơ đậu phộng thơm ngon, bạn có thể sáng tạo ra những món ăn sáng bổ dưỡng và đẹp mắt cho cả gia đình.

Bữa ăn sáng rất quan trọng cho mỗi cơ thể, cung cấp đủ năng lượng để có trạng thái tốt cho cả ngày. Bánh mì nướng và bơ đậu phộng là sự kết hợp tuyệt vời, gọn nhẹ, đơn giản và rất bổ dưỡng. Với một chút khéo tay, các bà nội trợ có thể mang lại một bất ngờ lớn khiến các bé thích thú và thèm ăn hơn.  

1. Sandwich cuộn 

Nguyên liệu: 

- Bánh mì sandwich 

- Bơ đậu phộng 

- Rau diếp 

- Xúc xích  

Cách làm:  

Bước 1: Cắt bỏ phần viền bên ngoài của lát bánh mì và đo độ dài bằng cái xúc xích. Mỗi lát bánh mì đem nướng trong lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho hơi mềm, để dễ cuộn lại. 

Bước 2: Phết bơ đậu phộng lên lát bánh mì. 

Bước 3: Đặt rau diếp lên mặt bơ đậu phộng, tiếp theo cho xúc xích vào một đầu của bánh mì 

Bước 4: Cuộn tròn lát bánh mì lại, phết thêm một ít bơ đậu phộng ở mép bánh để không bị bung ra.   

2. Sandwich chuối nướng 

Nguyên liệu: 

- Bánh mì sandwich 

- Bơ đậu phộng 

- Chuối chín 

- Bơ thực vật.  

Cách làm: 

Bước 1: Bơ thực vật làm tan chảy, sau đó quét một lớp lên mặt bánh mì.  

Bước 2: Tiếp theo phết một lớp bơ đậu phộng lên trên rồi xếp các lát chuối đã xắt lên.  

Bước 3: Dùng một miếng bánh mì khác đặt lên trên lát bánh vừa làm, hơi dùng tay ép xuống. Sau đó phết thêm một lớp bơ đậu phộng và xếp chuối lên tiếp.  

Bước 4: Làm nóng lò nướng trước đó 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt cả miếng bánh vào nướng trong khoảng 5 phút.   

3. Sandwich bơ đậu phộng nướng 

Nguyên liệu: 

- Bánh mì sandwich 

- Bơ đậu phộng 

- Quả cherry 

- Trứng, đường, sữa.  

Cách làm:  

Bước 1: Cho đường vào sữa, hòa tan. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút.  

Bước 2: Đánh tan một quả trứng. 

Bước 3: Trộn chung hỗn hợp trứng và sữa lại với nhau. 

Bước 4: Bánh mì cắt bỏ viền vàng bên ngoài. Sau đó mỗi lát cắt thành 4 miếng vuông vắn như hình.  

Bước 5: Nhúng bánh mì vào hỗn hợp sữa và trứng. Nhúng đều cả hai mặt bánh. 

Bước 6: Sau đó đặt bánh mì lên khay, nướng khoảng 2 đến 3 phút đến khi mặt bánh hơi cháy cạnh. Lấy bánh ra, cứ một lát bánh lại phết một lớp bơ. Trên cùng thêm một quả cherry nữa là bạn có ngay một món ăn vừa ngon và đẹp.   

4. Sandwich hình gấu ngộ nghĩnh 

Nguyên liệu: 

- Bánh mì sandwich 

- Bơ đậu phộng 

- Vài lát phô mai mỏng 

- Vài lát jambon  

- Chocolate đen và đỏ.  

Cách làm: 

Bước 1: Dùng khuôn hình gấu hoặc hình thù bất kì mà bạn thích đặt lên mặt lát bánh mì. Ép chặt để cắt những lát bánh mì ra khỏi khuôn. 

Bước 2: Làm tương tự với phô mai và jambon để được hình và kích thước như lát bánh mì.  

Bước 3: Lấy 1 lát bánh mì đặt lên đĩa, phết một lớp bơ đậu phộng. Sau đó đặt lên lượt phô mai và giăm bông lên. Cuối cùng ép lại bằng một lát bánh mì đã phết bơ đậu phộng lên.  

Bước 4: Đun chảy chocolate đen và đỏ, cho vào túi bắt kem. Cắt một miếng pho mai tròn nhỏ đặt ở giữa miếng bánh. Bây giờ vẽ mắt và miệng cho chú gấu như hình trên.   

bánh sandwich

(Theo Ngôi sao)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nỗi niềm của những cô gái dành cả 'thanh xuân' để đi ăn cưới bạn bè