Bí kíp tạo màu độc đáo cho bánh trung thu cực đơn giản của mẹ 9X, đơn giản thế này bảo sao hội chị em tới tấp chia sẻ
Tin liên quan
Là một nhân viên nhân viên phòng thí nghiệm trong nhà máy dược nhưng Nguyễn Thị Hoà (sinh năm 1990, Bình Dương) lại có niềm say mê với bánh Trung thu.
Những chiếc bánh trung thu hiện đại của chị Hòa Nguyễn nhận được nhiều lời khen ngợi của hội chị em Yêu bếp.
Chị Hòa cho biết mình bắt đầu làm bánh khoảng một năm trước, trong một dịp được tặng nồi chiên không dầu và sau đó chị đã tìm hiểu cách làm bánh. Lúc đầu bánh làm ra trông không được đẹp lắm dù cũng khá ngon, đến sau này để làm được những chiếc bánh chuyên nghiệp hơn, chị quyết định mua lò nướng. Cách đây một thời gian chị có đăng ký lớp học online bánh truyền thống. Ngoài ra, chị cũng tham khảo từ 1 số hội nhóm cách làm bánh nên đã học được kha khá kinh nghiệm. Bên cạnh đó, với đặc thù công việc nên chuyện pha chế, ước lượng nguyên liệu đối với chị Hòa cũng không phải là điều khó. Tuy nhiên, những lần đầu tiên nặn bánh, chị Hòa cũng gặp phải thất bại không ít, phải đổ đi khá nhiều bởi bột sau khi nhồi không đạt do nước đường màu chưa ổn.
Ngoài làm bánh để ăn, tặng người thân bạn bè thì chị Hòa cũng có làm bán nhưng không nhiều, chủ yếu là kiếm thêm tiền để tiếp tục duy trì đam mê. 'Mình muốn học nhiều nữa, muốn biết nhiều loại bánh khác, cũng như muốn mọi người có thể góp ý cho mình để tạo ra vị bánh hợp nhất có thể', chị chia sẻ.
Và dưới đây, chuyên mục Ăn ngon xin được chia sẻ lại bài viết của chị Hòa về cách tạo màu cho bánh Trung thu hiện đại nhiều màu sắc từ những nguyên liệu rau củ quả. Các chị em có thể tham khảo để làm cho gia đình cùng thưởng thức.
- Màu vàng: Có 2 loại nguyên liệu ra màu vàng là nghệ và bí đỏ, tuy nhiên nghệ rất là hăng, lại dính màu vô dụng cụ nên bạn hãy sử dụng bí đỏ.
- Màu xanh lá: Bạn dùng nước lá dứa xay hoà tan bột dành dành, nấu lên, nhằm giữ hương lá dứa, thêm vào đó xíu nghệ xay nấu nước (ít thôi, kẻo màu chuyển vàng và hăng), tầm 50 g bột dành dành nấu với 2-3 củ nghệ trong 1 lít nước 5 phút lửa nhỏ, sau đó thêm đường nấu y chang nước đường truyền thống. Sau khi nấu xong rây để bỏ đi cặn nghệ, lúc nhồi bột nó màu vàng, nướng xong mới chuyển màu xanh lá.
- Màu hồng: Có 2 tông màu là hồng nhạt và hồng đậm, nguồn gốc đều là củ dền gọt vỏ, ép lấy nước.
Chúc bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất