qc-epoint

Bật mí công thức nước sốt sánh sền sệt đậm đà chấm bánh mì ngon 'hết sảy con bà Bảy'

2020-06-15 10:24
- Nếu là tín đồ của những món ăn đường phố thì đừng bỏ qua công thức làm nước sốt chan bánh mì dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ bị nghiện đấy!

Mẹ làm sốt chan bánh mì kiểu này cả nhà chén tì tì, ăn hết lại muốn ăn nữa

Để có món bánh mì ngon ngoài phần nhân bánh thì nước sốt là điểm mấu chốt để món bánh đạt được điểm 10 hoàn hảo. Vây bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì sao cho hấp dẫn chưa? Nếu chưa thì hãy áp dụng công thức làm nước sốt bánh mì độc đáo, đặc biêt dưới đây của mẹ đảm Nhung Ngô (Hà Nội) nhé, không những thơm ngon mà còn kích thích vị giác vô cùng!
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt vai lợn xay 2 lần
- 5 quả cà chua chín 
- Hành, tỏi khô bằm nhỏ: mỗi loại 1 củ
- 1 thìa phở tương cà 
- 1/2 thìa phở tương ớt
- Tiêu xay nhỏ 
- 1 thìa phở dầu ăn 
- 1 thìa phở dầu điều chưng 
- 3 thìa cafe bột bắp: 3 thìa cafe
- Gia vị: bột canh, hạt nêm
- Đường : 1 thìa phở
- Máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố

sốt bánh mì chan

Cách làm: 
- Bước 1: Hành tỏi bằm nhỏ đem phi thơm cùng dầu ăn, khi hành tỏi thơm thêm thịt xay vào, đảo thịt và thêm dầu điều chưng (để tạo màu cho sốt đẹp) thịt chín tới thì thêm cà chua xay vào, đun cho hỗn hợp sôi trở lại, thêm bột canh, hạt nêm, 1/2 thìa đường vào đảo đều.

sốt bánh mì chan

- Bước 2: Lấy máy xay cầm tay xay trực tiếp vào nồi hoặc đổ vào máy xay sinh tố xay nhỏ, càng mịn sốt càng ngon, nếu xay để ăn cùng cơm thì nên xay vừa phải. 

sốt bánh mì chan

- Bước 3: Thêm nước sôi vào hỗn hợp vừa xay, đun sôi trở lại, thêm tương cà, tương ớt vào.

sốt bánh mì chan

- Bước 4: Hoà bột ngô với nước lạnh cho tan hoàn toàn rồi đổ từ từ vào chảo sốt đang sôi, thêm gia vị, tiêu bột và nốt phần đường còn lại vào (lưu ý cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn).

sốt bánh mì chan

- Thành quả: Sốt sánh, không đặc quá, vị vừa vặn không mặn và không ngọt quá, có thể cất ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày. Lúc ăn đun sôi trở lại vào dội vào chảo có nhân ăn kèm bánh mì nóng.
Chúc các bạn chế biến thành công!
Thảo Vy
Ảnh: Nhung Ngo 
qc-epoint