Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

2021-04-09 15:45
- Món chè khúc bạch là một lựa chọn tuyệt vời để bạn chào đón mùa hè nóng bức đang đến rất gần đấy!

Chè khúc bạch là món chè rất được yêu thích bởi tính thanh nhiệt và có tác dụng giải khát vào mùa hè. Được hòa quyện bởi nước đường phèn ngọt mát, những viên khúc bạch dai dai vị phô mai cùng quả nhãn tươi mọng nước và hạnh nhân thơm lừng, chè khúc bạch nhanh chóng trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Cách nấu chè khúc bạch:

Nguyên liệu:

+ 150ml kem sữa

+ 150ml sữa tươi

+ 50gr phomai

+ 10g gelatin

+ 120g đường phèn

+ Trái cây: Nhãn tươi bóc vỏ

+ Lá dứa/lá nếp

+ Hạnh nhân cắt lát

Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

Cách làm:

+ Bước 1: Ngâm mềm gelatin trong sữa tươi ít nhất 15 phút.

+ Bước 2: Đánh tan phomai rồi đổ pho mai vào đun cùng hỗn hợp gelatin và sữa tươi + kem sữa nhiệt độ thấp – không để sôi.

+ Bước 3: Đổ hỗn vào khay/khuôn\

Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

+ Bước 4: Cho khuôn hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 3 – 4 giờ để làm đông

+ Bước 5: Cho đường phèn + lá dứa vào khoảng 1 lít nước => đun sôi và khuấy đều để đường tan hết. Sau khi đường đã tan hết khi nhấc ra khỏi bếp – để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng.

+ Bước 6: Rang hạnh nhân trên chảo hơi sém có mùi thơm và chín vàng.

+ Bước 7: Thạch sau khi đông, dùng dao chuyên dụng cắt thành miếng vừa ăn.

Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

Công thức chế biến món chè khúc bạch trên được chia sẻ từ Khúc bạch Trà, một tiệm chè online với phong cách giản dị mộc mạc của món chè khúc bạch truyền thống, không pha tạp các loại topping.

Tên Khúc bạch Trà gắn liền với bạn Phương Trà (học sinh lớp chuyên Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội). Trà có niềm đam mê ẩm thực với các nguyên liệu mộc thiên nhiên như các loại lá cây, các loại chiết xuất từ hoa, tinh dầu... để làm các món bánh và chè hương vị tự nhiên thuần khiết. Nhờ vậy, có cả hương vị Âu- Á hoà quyện trong 1 bát chè của Khúc bạch Trà. Trà đã lựa chọn món chè thanh khiết trong trẻo của mùa hè là món chè khúc bạch phomai để bắt đầu cho niềm đam mê ẩm thực của mình.

Khúc bạch Trà có 2 vị chính:

- Khúc bạch sữa phomai với nguyên liệu từ sữa bò tươi Đà Lạt và phomai kem có mùi thơm đặc trưng của sữa cao nguyên Đà Lạt.

- Khúc bạch sữa phomai vị trà xanh – cũng được làm từ sữa tươi Đà lạt, phomai kem và trà xanh Nhật Bản.

Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

Bật mí công thức làm chè khúc bạch tuyệt ngon - món ăn vặt thanh mát cực đã 'thổi tung nóc mùa hè'

Nước đường làm 100% từ đường phèn Quảng Ngãi mang vị thanh, mát và tốt cho hô hấp. Có 2 vị nước là nước lá nếp/lá dứa và nước hoa nhài. Tất cả đều từ hoa nhài và lá nếp tươi chế cùng với đường phèn. Nhãn tươi bóc hàng ngày dày cùi và ngọt thanh. Hạnh nhân được rang sém thơm lừng hấp dẫn. Tất cả tạo nên một Khúc bạch Trà có hương vị riêng biệt và hấp dẫn.

May

Ảnh: Khúc bạch Trà

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tiết lộ 4 con giáp không thể yêu xa