Bánh trứng trộn rau củ, món chống ngấy sau Trung thu trẻ già đều thích
Tin liên quan
Nguyên liệu món bánh trứng trộn rau củ:
- Bột mỳ: 200 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dưa leo: 1 quả vừa
- Xà lách: 1 cây nhỏ
- Hành lá
- Bột canh, dầu ăn
Cách làm món bánh này như sau:
Bước 1: Cà rốt + dưa leo gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá + xà lách thái nhỏ.
Bước 2: Cho bột mỳ ra tô, trứng gà gạn bỏ lòng trắng.
Bước 3: Cho một chút nước vào tô bột, để khoảng 5 phút, đổ lòng đỏ vào tô bột khuấy đều.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu đã băm nhỏ vào tô bột, thêm vào 1 thìa cà phê bột canh + một chút nước khuấy thật đều.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cho vào một lượng dầu ăn vừa phải, đun sôi dầu rồi múc từng muôi bột đổ vào và rán vàng đều hai mặt, khi rán các bạn chú ý để lửa nhỏ vừa phải để bánh chín mà không bị cháy.
Bước 6: Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Cho bánh ra đĩa và ăn nóng.
Thành phẩm:
Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, các bạn đã có một đĩa bánh ngon lành bắt mắt đầy đủ dinh dưỡng.
Món bánh này các bạn dùng trong bữa sáng hoặc bữa xế, chế biến nhanh mà lại không tốn kém.
Chúc các bạn thành công trong món ăn này!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất