Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi ở khu tập thể Nghĩa Tân

Lương Chi 2017-09-22 06:00
- Quán bánh miến - bánh đa cua tại chợ Nghĩa Tân vốn chỉ là một quán cóc nhỏ nằm ven đường nhưng đã có gần 30 năm tuổi đời. Đồ ăn của quán được làm khá sạch sẽ, ngon và đầy đặn.

Thưởng thức bữa xế chiều bằng một tô bánh đa cua trộn hay một bát miến giò bò siêu ngọt, siêu ngon là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể ghé thử quán miến - bánh đa cua tại cuối ngõ 101 chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) để thưởng thức cặp đôi món ngon này. 

Quán bánh miến - bánh đa cua tại chợ Nghĩa Tân vốn chỉ là một quán cóc nhỏ nằm ven đường nhưng đã có gần 30 năm tuổi đời. Người dân sinh sống quanh đây dường như đã quá quen thuộc với hương vị của tô miến nước, bát bánh đa cua trộn của quán.

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Quán nằm khá khiêm tốn trên vỉa hè nhưng đã có 30 năm tuổi.

Quán nhỏ, không có tên và nằm khá khiếm tốn trên dải vỉa hè. Khách đến ăn chỉ việc sà vào chiếc bàn nhựa và gọi đồ ăn. Chỉ sau khoảng 2 phút, 1 tô miến nóng hổi sẽ được bê đến tận miệng thực khách. Quán chỉ phục vụ duy nhất miến và bánh đa cua, cũng chỉ có 2 loại là trộn và nước. Tuy nhiên, mỗi món đều có hương vị riêng và rất ngon, khiến thực khách chỉ muốn quay lại ăn thêm một lần nữa cho thỏa.

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Giò và chả ở đây được làm khá dai và giòn, ăn rất vừa miệng.

Món bánh đa cua trộn ở đây được làm theo công thức khá đơn giản. Bánh được chần qua nước nóng, sau đó cho thêm rau muống hoặc rau cần đã chín mềm, lạc giã nhỏ, giò cắt khúc đôi và thêm một chút gia vị, hành phi thơm nức rồi trộn đều. Nếu ai thích ăn sang miệng hơn thì có thể gọi thêm một ít thịt bò tái hoặc mọc, chả.

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Nhưng món ngon nhất của quán có lẽ là miến nước giò bò nóng hổi. Điều làm nên sự đặc biệt ở tô miến chính là nước dùng. Cô chủ quán cho biết, công thức làm nước dùng được truyền lại từ chính bà ngoại, suốt 30 năm qua quán vẫn sử dụng công thức nấu nước dùng này, không hề gia giảm gì thêm nên hương vị được lưu giữ trọn vẹn.

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Bát miến giò bò ngon ngọt, đầy đặn chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Được biết, nước dùng được làm từ tôm nõn. Buổi sáng sớm, tôm tươi sẽ được rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ. Sau đó cho vào nồi nước ninh nhừ đến khi thịt tôm nát ra hòa chung với nước dùng. Vậy nên nước dùng của quán có vị ngọt đậm đà của hải sản, tuyệt nhiên không cần nêm thêm bất cứ một loại gia vị tạo ngọt nào khác.

Miến sau khi được chần qua nước nóng đạt đến độ mềm dai vừa phải thì được cho vào bát, trộn lẫn cùng giò, thịt bò tái, rau muống luộc, hành khô, chả cá và một chút ớt chưng. Nước dùng ngọt lịm trở thành chất kết hợp các thành phần khác, tạo nên một bát miến giò bò thơm ngon, hài hòa.

Ăn đến nghiện quán miến - bánh đa cua giò bò gần 30 năm tuổi khu tập thể Nghĩa Tân

Quán miến - bánh đa cua chỉ bán từ 2h chiều đến 6h tối là nghỉ, giá bán của quán cũng khá bình dân, khoảng 30.000 đồng/tô to đầy. 

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ca sĩ nào được khán giả đánh giá cao nhất trong đường đua tạo hit MV của Vbiz