9X Vừa xinh lại đảm gợi ý cách làm pizza thơm ngon cực kỳ đơn giản

Hồng Vân 2020-03-23 10:00
- Với cách làm Pizza đơn giản dưới đây của cô nàng Bích Ngọc bạn hoàn toàn có thể làm món ăn siêu ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức, đặc biệt là lũ trẻ.

Pizza là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ hiện đại với hương vị thơm ngon kết hợp giữa thịt và các loại rau củ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà với hướng dẫn cách làm bánh pizza cực kỳ đơn giản dưới đây của cô nàng Bích Ngọc- Sinh viên năm cuối trường Học viện Tài chính .
Nguyên liệu làm piza: 
- Đế pizza 3 chiếc ( có thể mua ở siêu thị hay các cửa hàng làm bánh)
- Nước sốt cà chua.
- Xúc xích
- Ớt chuông
- Dầu oliu 
- Lá thơm oregano.
- Phô mai
- Thịt bò
- Ngô ngọt
- Dứa
- Hải sản theo ý thích.

Cách làm: 
Bước 1: Sơ chế nhân: Nhân bánh để làm 2 vị, bò ngô và xúc xích ớt chuông.
 Thịt bò băm nhỏ, ướp chút bột canh, xào qua, đổ bò ra, trút ngô ngọt vào đảo, sau đó trộn bò với ngô đảo chung, rất nhanh tầm 1-2 phút thôi, chỉ xào chín tới.  Xúc xích thái nhỏ, ớt chuông cũng cho vào đảo qua cho bớt hăng. Phô mai thái khúc khoảng như ngón tay.  
Tất cả các bạn đều xào với dầu olive, dùng 1 chút dầu thôi, các bạn có thể dùng dầu thường vẫn được không sao nhé!
Ngoài ra các bạn có thể cho thêm dứa, hải sản, nhân thịt hoạt tuỳ theo sở thích.
 Bước 2: Xếp nhân đối với Piza Đế bánh, 1 lớp sốt cà chua, 1 lớp phomai, nhân bánh, 1 lớp phomai trên cùng, rắc vài lá thơm oregano.

Bước 3: Nướng bánh: Với lò nướng: Các bạn làm nóng lò trước 5 phút, nướng tầm 200-200 độ trong vòng 10-12 phút, đến khi phomai đã tan chảy hết, rìa bánh màu nâu vàng là đạt. Tuỳ từng lò mà canh nhiệt, không nên nướng lâu hơn vì sẽ làm bánh bị khô.

Với nồi chiên không dầu:  Các bạn nướng tầm 8-10 phút ở 170-180 độ tuỳ nồi, trong quá trình nướng thì canh vì nhiệt của nồi chiên rất dễ làm bánh cháy.
Sau khi bánh chín lấy ra khỏi lò, thêm tương ớt và tương cà để thưởng thức khi còn nóng.
Các bạn có thể làm nhiều 1 lúc, và cấp đông, khi nào ăn quay lại vài phút đã có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ. 

Chúc các bạn chế biến thành công!
Ảnh Bích Ngọc