6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Emdep.vn - Dùng bữa sáng đều đặn với những món trứng nhiều sáng tạo sau đây sẽ không làm bạn phát ngán, ngược lại còn rất bổ dưỡng nữa.

Một bữa sáng hoàn hảo vừa nhanh vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho tất cả mọi người thường là 2 quả trứng và vài lát bánh mì vì trứng cung cấp đủ protein cho cơ thể hoạt động trong suốt cả ngày.

Tuy nhiên, ngày nào cũng ăn trứng thì rất dễ chán. Vì vậy, những cách chế biến trứng hấp dẫn, ngon miệng và bổ dưỡng sau đây sẽ rất có ích cho bạn tham khảo đấy!

1. Trứng nướng cốc

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Món ăn này vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Tất cả những gì bạn cần làm là trải thịt xông khói vào trong 1 chiếc cốc chịu nhiệt, đánh trứng rồi đổ vào, sau đó đem đi nướng khoảng vài phút là được.

2. Salad trứng

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Để thay đổi khẩu vị, bạn hãy thử làm món salad trứng. Bạn chỉ cần ốp la 2, 3 quả trứng, sau đó đặt vào đĩa salad. Món ăn này sẽ cung cấp đầy đủ vitamin từ salad và protein từ trứng, rất lạ miệng và cũng đầy đủ chất dinh dưỡng.

3. Bánh mì nướng trứng sữa kiểu Pháp

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Để chế biến món ăn này, bạn chỉ cần đánh 2 quả trứng vào một li sữa và khuấy đều. Tiếp đó, nhúng 2 lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt vào cốc sữa và nướng chúng.

Vậy là xong món bánh mì nướng kiểu Pháp. Món ăn này cung cấp protein, carbs và canxi từ sữa cho bạn.

4. Súp trứng

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Khi nồi súp đang sôi, bạn có thể đánh một vài quả trứng vào rồi khuấy đều. Món súp trứng này cung cấp cho có thể các chất dinh dưỡng của súp cùng với protein của trứng.

5. Trứng tổ chim

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Bạn chỉ việc thái sợi khoai tây, chiên vàng rồi đập trứng vào chính giữa là đã có món trứng tổ chim xinh xắn và ngon miệng.

6. Chả trứng

6 món trứng mới lạ nhưng tuyệt ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Cho các nguyên liệu: mộc nhĩ, bún tàu, hành tây, thịt băm nhỏ và trứng vào trộn đều, hấp cách thủy 20 phút rồi lấy ra là có thể dùng được. Nếu muốn có màu vàng đẹp, bạn lấy lòng đỏ trứng quết lên 2 mặt chả rồi đem nướng sơ là được.

Hạ Lam/ Theo thegioitre

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm