6 món hầm bổ dưỡng, thơm ngon khiến chồng con tấm tắc khen
Tin liên quan
1. Vịt hầm bia
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con vịt, ớt đỏ khô, muối, nước tương, hành tây, gừng, bia, hạt tiêu, hoa hồi, dầu đậu phộng.
Cách thực hiện:
- Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn
- Thêm hành tây, gừng, ớt khô, hạt tiêu, hoa hồi vào thịt vịt cho ngấm gia vị.
- Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt.
- Cho một chút nước vào đun, nước sôi đổ 1 chai bia để lửa to, cho thêm muối. Rồi đun lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ
- Để ý nếu nước quá ít, thêm một ít nước sôi.
- Vịt hầm mềm, thêm một chút muối rồi tắt bếp. Thưởng thức.
2. Cà ri gà hầm khoai tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị: gà, khoai tây, cà ri, hành tây, gừng, muối, dầu đậu phộng.
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ khoai tây và thái thành miếng nhỏ, rửa sạch.
- Cho dầu đậu phộng vào nồi, cho gừng, hành vào xào, cho thịt gà vào xào cho đến khi hơi vàng, thêm nước sốt cà ri.
- Đổ vào một nồi hầm nhỏ, thêm nước sôi, thêm muối và đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó cho các miếng khoai tây vào.
- Hầm cho đến khi khoai tây được nấu chín, nước hầm đặc lại rồi tắt bếp và ăn.
3. Tôm hầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: bắp cải, tôm tươi, hành tây, gừng, muối, dầu ô liu, dầu đậu phộng, gia vị cay.
Cách thực hiện:
- Thái bắp cải, làm sạch tôm, hành tây và gừng thái lát.
- Thêm một ít dầu ô liu vào nồi và cho bắp cải xuống đáy nồi.
- Lấy một nồi khác, thêm dầu đậu phộng vào nồi, thêm gừng hành và đảo, đổ một thìa gia vị cay vào đáy nồi.
- Đổ tôm tươi và xào, thêm muối, cho bắp cải, đổ nước vào nồi.
- Đậy nắp, để lửa nhỏ để hầm
- Ăn khi còn nóng
4. Măng hầm thịt xông khói
Nguyên liệu cần chuẩn bị: măng, thịt xông khói, hành tây, gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, muối, nước tương, dầu đậu phộng.
Cách thực hiện:
- Rửa măng và thái chúng cùng với thịt xông khói.
- Lấy nồi, đổ dầu đậu phộng, gừng, hành tây xào qua rồi cho thịt xông khói vào.
- Xào qua rồi lấy một nửa thìa nước tương, đổ vào măng và khuấy đều.
- Thêm muối và đun nhỏ lửa trong một thời gian. Thưởng thức
5. Bò hầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, ớt ngâm, hành tây, gừng, rau mùi tây, nước tương.
Cách thực hiện:
- Hành tây thái nhỏ
- Cho dầu đậu phộng vào nồi rồi thêm hành tây, gừng, cho thịt bò, thêm nước và để đun sôi
- Cho rau mùi tây và hút hạt tiêu vào nồi, đun lửa nhỏ
- Ăn khi còn nóng
6. Tôm hầm bánh gạo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hai bánh gạo, tôm biển, cần tây, hành tây, gừng, gia vị, dầu đậu phộng.
Cách thực hiện:
- Thái bánh gạo thành một lát dài, làm sạch tôm và thái hành tây và gừng.
- Cho chút dầu vào nồi, thêm hành, gừng, gia vị, tôm biển, bánh gạo
- Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút rồi cho cần tây vào
- Khuấy đều và nêm muối rồi thưởng thức.
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất