3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem 'hot' nhất hiện nay

Emdep.vn - Hoa fondant, hoa thạch nổi, hoa đậu xanh là 3 cách tạo hình hoa đẹp mắt và "hot" nhất hiện nay.

Hoa fondant

Phải nói rằng, hoa fondant (hay còn gọi là hoa đường) đã đưa nghệ thuật trang trí bánh kem lên 1 đẳng cấp mới thay vì sử dụng hoa kem bơ thông thường.

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Fondant đơn giản là đường bột (hay còn được gọi là icing sugar), được nấu chảy trở nên dẻo mềm. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà được nhuộm màu và tạo ra các hương vị khác nhau. 

Hầu hết các loại fondant đều linh hoạt, rất được ưa chuộng trong việc tạo hình trang trí hay sử dụng làm lớp phủ bên ngoài cho bề mặt bánh.

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Hoa fondant có ưu điểm là có thể sử dụng lâu dài, chịu được nhiệt độ cao nên hợp với những bữa tiệc ngoài trời. Với chất liệu dẻo mịn nên có thể tạo hình được những loại hoa cầu kì, trông khá thật và mềm mại. 

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Ngày nay, cùng sự phát triển của ngành công nghiệp bánh ngọt, thị hiếu và tâm lý của người tiêu dùng đã thay đổi, vượt khỏi nhu cầu ăn ngon mà còn muốn thưởng thức nghệ thuật qua từng món ăn, trang trí fondant đang ngày càng được ưa chuộng và phát triển hơn. 

Hoa Jellycream

Đây là loại hoa trang trí được tạo hình giống với kem bơ, nhưng ưu điểm hơn hoa kem bơ vì không dễ bị chảy nếu để ở nhiệt độ ngoài trời.

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Hoa jellycream được làm từ gelatine, sữa tươi, bột bắp, đường, bột gạo, whipping cream, nấu chuẩn công thức và pha màu tùy thích. Xem chi tiết cách làm hỗn hợp hoa jellycream tại đây.

Cách tạo hình hoa jellycream chỉ đơn giản là cho hỗn hợp jelly vào túi bắt kem, sử dụng đui hoa phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Vì hỗn hợp jellycream khá dễ đông nên khi tạo hình hoa bạn nên thao tác dứt khoát. Cánh hoa có thể không mềm mịn như fondant hay kem bơ nhưng trông nổi bật và sinh động.

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Hoa jellycream ăn sẽ ngon hơn nếu phần cốt bánh sử dụng thạch rau câu để tạo hình 

Hoa xôi đậu

Hoa xôi đậu nổi lên thời gian gần đây như một cách thức trang trí bánh vừa độc đáo, vừa ngon miệng. 

Mặc dù có thể ứng dụng để trang trí cho bánh gato nhưng vì hương vị của hoa đậu không hợp với bánh kem nên đa phần các bà nội trợ tạo hình cốt bánh bằng xôi, sau đó trang trí hoa đậu lên trên. 

3 kiểu trang trí hoa cho bánh kem đang hot hiện nay

Loại đậu dùng để tạo hình hoa khá đa dạng, ngoài việc pha màu thực phẩm ra bạn cũng có thể tận dụng chính màu sắc gốc của loại đậu ấy. Ví dụ muốn hoa vàng thì dùng đậu xanh, muốn hoa đỏ dùng đậu đỏ, hoa trắng dùng đậu trắng..vv... 

 trang trí hoa cho bánh gato

Đậu trước khi tạo hình cần được sên dẻo với đường và mật ong giống như sên nhân bánh trung thu.

Tương tự với cách làm hoa kem bơ hay jellycream, hoa xôi đậu cũng sử dụng túi bắt kem và những loại đui hoa phù hợp để tạo nên những tác phẩm hoa như mong muốn. Ưu điểm của loại hoa này là có khả năng giữ được lâu, hoa khá cứng. Nhưng nhược điểm là dễ bị thiu nếu để ở nhiệt độ hơi nóng 1 chút. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết cách làm hoa xôi đậu thì có thể tham khảo tại đây.

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm