2 món nhậu ngon từ chân gà, vợ ra tay khiến chồng "ngây ngất"
Tin liên quan
1. Nộm chân gà rút xương (hay còn gọi là nộm chân gà pha lê)
Nguyên liệu:
- Chân gà: 5 chiếc
- Dưa chuột, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
- Rau thơm: mùi ta, mùi tàu…
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt, gừng
Cách làm nộm chân gà rút xương như sau:
Bước 1:
Chân gà cắt bỏ móng, xóc muối thật kỹ, rửa lại cho sạch. Đổ ngập nước vào chân gà cùng với 1 củ gừng đập dập, bắc lên bếp đun sôi. Chân gà vừa chín tới thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho chân gà được săn chắc.
Bước 2:
- Dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân gà rồi bẻ các khớp chân, lọc da, cắt nhỏ chân gà thành miếng vừa ăn.
- Dưa chuột thái miếng mỏng.
- Cà rốt nạo sợi.
- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
- Pha một bát nước chấm gồm: nước mắm, chanh, tỏi ớt băm nhỏ, đường, bột ngọt. Nêm nếm sao cho vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được
Bước 3:
Trộn đều tất cả các thành phần trên với nhau cho thật ngấm. có thể rắc thêm vừng rang nếu thích và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Nộm chân gà rút xương dai giòn, ngấm đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt, dậy mùi tỏi ớt và các loại rau thơm rất ngon miệng, khiến bạn chỉ muốn gắp mãi không thôi!
2. Chân gà trộn thính
Nguyên liệu:
- Chân gà: 5 chiếc
- Thính gạo (được làm từ gạo tám rang thơm, xay nhỏ): 50gr
- Lá chanh: 3-4 lá
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt, gừng
Cách làm chân gà trộn thính như sau:
Bước 1:
Chân gà cắt bỏ móng, xóc muối thật kỹ, rửa lại cho sạch. Đổ ngập nước vào chân gà cùng với 1 củ gừng đập dập.
Chân gà vừa chín vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho chân gà được săn chắc.
Bước 2:
- Chân gà cắt làm đôi hoặc làm 3 thành từng miếng vừa ăn.
- Ớt băm nhỏ hoặc thái lát, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
Bước 3:
Trộn 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa café đường, ½ thìa bột ngọt, tỏi + ớt băm nhỏ cho vào chân gà. Bóp thật kỹ, để 15 phút cho ngấm.
Bước 4:
Tiếp theo cho thính gạo và lá chanh vào, xóc để thính bám đều vào chân gà.
Thành phẩm:
Vậy là hoàn thành món chân gà trộn thính, thật nhanh và đơn giản phải không nào?
Món chân gà dai giòn sần sật, ngấm đầy đủ vị cay, mặn ngọt của gia vị, thơm bùi, ngậy béo của thính gạo, là món nhậu lai rai quá hợp!
Chúc bạn thành công với 2 món chân gà này nhé!
Chủ bếp Lê Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất