Thử hấp thịt theo cách này, không khói dầu, cực ngon lại tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Món bò viên gạo nếp
Nguyên liệu: 500 gram thịt bò, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa tinh bột, 2 thìa lòng trắng trứng, 1 gạo nếp.
Các bước thực hiện:
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết.
- Băm nhuyễn thịt bò, sau đó thêm dầu hào, muối, tiêu, tinh bột, lòng trắng trứng.
- Trộn đều hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp tục đánh cho đến khi thịt bò quyện lại thành khối dẻo, có độ đàn hồi tốt; sau cùng, thêm một ít dầu ăn, trộn đều.
- Ngâm gạo nếp trong nước, để ráo, sau đó để riêng.
- Lấy một phần thịt bò vừa đủ, vo thành viên tròn.
- Bọc bên ngoài viên thịt một lớp gạo nếp.
- Xếp tất cả viên thịt bọc nếp lên đĩa, rồi đem hấp khoảng 30 phút cho chín.
- Khi hấp xong, lấy ra, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên để tăng hương vị. Món xôi nếp bọc bò viên đã hoàn thành.
Món ăn có vị ngon, thịt dai, không bị ngấy.
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất