Minh Hằng trổ tài làm cánh gà sốt teriyaki hấp dẫn, đậm đà

2021-10-19 10:00
- Nếu đã chán gà luộc hay gà kho, bạn có thể học Minh Hằng làm cánh gà sốt teriyaki để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày nhé!

Tối nay ăn gì: Cánh gà sốt teriyaki của Minh Hằng

Là một trong nhũng mỹ nhân có sự nghiệp thành công của Vbiz, Minh Hằng vẫn không ngừng hoàn thiện mình mỗi ngày để ngày càng trở nên hoàn hảo hơn. Bên cạnh giỏi việc kiếm tiền thì cô còn chứng minh mình là người phụ nữ của gia đình khi liên tục trổ tài bếp núc.

Giống với nhiều sao Việt khác, trong mùa dịch, Minh Hằng thường xuyên chia sẻ những món ăn mình tự làm lên trang cá nhân. Cô từng khiến mọi người trầm trồ khi làm đủ loại bánh trái. Mới đây, cô lại tiêp tục vào bếp trổ tài làm món cánh gà sốt teriyaki rất hấp dẫn.

mình hằng làm cánh ga sốt

Minh Hằng

Đây là một món ăn dễ làm mà lại siêu ngon, khá thông dụng trong bữa ăn của người Nhật. Món được làm từ nguyên liệu chính là thịt gà,nước tương Teriyaki và tỏi.

Teriyaki được biết đến là loại sốt mang hương vị đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản, có vị mặn ngọt thơm, được dùng nhiều trong các món chiên nướng, vừa giúp tạo màu sắc độc đáo, vừa giúp tạo hương vị hấp dẫn.

mình hằng làm cánh ga sốt

Cánh gà sốt Teriyaki mà Minh Hằng thực hiện có màu sắc rất bắt mắt.

Cánh gà sốt Teriyaki có hương vị nhè nhẹ của nước tương, mùi thơm của tỏi ướp với thịt gà sẽ khiến người ăn khó quên. 

Cách làm cánh gà sốt Teriyaki hấp dẫn như của Minh Hằng

Nguyên liệu làm cánh gà sốt Teriyaki:

8 cái cánh gà

 cái cánh gà

Muối, tiêu

Bột khoai tây

Dầu ăn

Sốt teriyaki

100ml nước tương

50ml mirin

50gr đường

50ml sake

1 tép tỏi băm

Mè rang

mình hằng làm cánh ga sốt

Các bước làm cánh gà sốt Teriyaki:

Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với ít muối, tiêu, lật 2 mặt ướp đều trong 10 phút.

Lăn cánh gà qua bột khoai tây một lớp mỏng. Làm lần lượt đến hết.

Cho dầu ăn vào chảo, canh cho dầu nóng đến 160 độ C thì cho cánh gà vào chiên sơ cho vàng mặt thì vớt ra thấm ráo dầu.

Bật lại chảo dầu, để cho chảo nóng đến 180 độ C rồi cho cánh gà vào chiên vàng lần 2 cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì vớt ra thấm ráo dầu.

Sốt teriyaki: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chảo, nấu lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho cánh gà vào đảo đều, để lửa nhỏ cho sốt thấm vào cánh gà.

Gắp cánh gà sốt teriyaki ra đĩa, rắc mè rang lên.

Có thể dọn cánh gà ăn cùng cơm hoặc salad đều ngon.

Lưu ý:

- Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ướp cánh gà trong tủ lạnh qua đêm và để ngày mai nấu. 

- Với những bạn thích ăn ngọt thì có thể cho lượng đường và lượng nước tương bằng nhau nhé. Hãy tự điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

- Nếu bạn không thích ăn cánh gà thì có thể thay thế bằng phần thịt đùi gà.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm cánh gà sốt Teriyaki siêu ngon này.

Tiểu Bảo (Tổng hợp) 

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint