Mẹ đảm ở Nhật chia sẻ loạt món ăn sáng siêu hấp dẫn, nhìn thôi đã thèm!
Tin liên quan
Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày bởi nó giúp ta có đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Mới đây, bài chia sẻ về các món ăn sáng tự làm của chị Nguyễn Quỳnh Hoa (34 tuổi, đang làm Content Creator, hiện sống ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản) đã khiến các chị em nội trợ vô cùng ngưỡng mộ. Bài chia sẻ của chị Hoa về các món ăn sáng thu hút sự chú ý của mọi người không chỉ bởi các món ăn do chị làm rất hấp dẫn mà còn bởi sự đa dạng phong phú với đủ các món từ bánh bao cho đến phở, bún, bánh mì...
Chị Hoa chia sẻ: ''Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, sau một đêm cơ thể sử dụng rất nhiều năng lượng dự trữ để phát triển và bù đắp cho những tiêu hao trong ngày vì thế một bữa sáng đủ chất sẽ giúp bổ sung năng lượng, tăng protein và canxi để bù lại phần đã được sử dụng trong đêm trước. Nhiều người không có thói quen ăn sáng, điều này không chỉ không tốt cho cơ thể còn khiến chất lượng công việc và tình cảm gia đình bị suy giảm. Với gia đình mình, ăn sáng là thời gian cả gia đình có thể cùng nhau chia sẻ công việc, bắt đầu một ngày nhiều năng lượng.
Chị Hoa tiết lộ, cuộc sống ở nước ngoài nói chung và ở Nhật nói riêng thường rất bận rộn, gấp gáp vào các ngày trong tuần. Vì tính chất công việc, chồng chị làm IT nên thường xuyên tăng ca đến 11 giờ đêm mới về, thế nên bữa tối trong tuần thường chỉ có chị và con cái ăn với nhau. Chị Hoa cũng muốn chồng hạn chế ăn khuya nên bữa sáng là bữa chính của gia đình, chị cũng mong muốn gia đình có khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau nên cố nấu nhiều món cho đủ chất.
Chị thường có thói quen đi chợ vào cuối tuần, mua sẵn thịt cá về sơ chế, làm sẵn một số món để trữ đông, dễ kết hợp cho các món ăn sáng như nước dùng nấu cô đặc, pate, giò chả, ruốc… Bữa tối sau khi nấu xong chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng. Với bánh thì chị bỏ vào máy trộn bột, các món mặn thì tẩm ướp, sơ chế rau củ, ngâm gạo thổi xôi. Do vậy bữa sáng của chị nấu cũng khá nhanh, các món nước trong khoảng 1 tiếng, các món khác chỉ khoảng 30 phút.
Vì chị Hoa cũng đi làm nên bữa tối sau khi nấu ăn xong, 8X sơ chế qua cho bữa sáng và cơm hộp đồng thời dậy sớm để chuẩn bị mỗi ngày. Những món mất thời gian thì chị hay sơ chế và làm trước một số nguyên liệu, thường thì chị sẽ trữ đông nước dùng, làm sẵn giò chả hoặc kết hợp nấu những món có chung nguyên liệu để nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Gia đình chị ăn phần lớn là món Việt và là món mặn vì chồng con chị không thích ăn các món ngọt buổi sáng.
''Mình thích nấu món Việt vì cả gia đình đều là người Việt, ăn món Việt giúp mình có cảm giác như đang ở nhà. Ngoài ra mình cũng muốn con cái mình nhớ được mùi vị món ăn quê hương, giữ được cội nguồn''.
Dưới đây là loạt món ăn sáng mà chị Quỳnh Hoa chia sẻ, xin mời bạn cùng tham khảo!
Chúc các bạn có thêm những gợi ý hay ho với loạt món ăn sáng trên đây của mẹ đảm 8X này!
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất