Mẹ đảm chia sẻ loạt mâm cơm ngon cho 4 người ăn: 'Nấu ăn cho người thân yêu cũng là một loại hạnh phúc'

NT 2022-09-20 16:12
- Mỗi mâm cơm của chị Thủy chỉ tốn khoảng 45 phút vào bếp.

"Hôm nay ăn gì?" luôn là một chủ đề chưa bao giờ hết hot trên các hội nhóm nấu ăn. Chính vì vậy, mỗi khi có ai khoe lên mạng mâm cơm nhà là các chị em nội trợ ai cũng phải vào tham khảo bàn luận để học hỏi. Chưa xét đến chuyện nấu ngon hay nấu dở nhưng chỉ nói đến các món ăn trên mâm thôi nhiều khi cũng đủ khiến các chị em bình luận sôi nổi.

Với chị vợ đảm tên Nguyễn Thị Thủy (34 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu), chuyện hôm nay ăn gì chưa bao giờ là một vấn đề đáng để đau đầu. Mới đây, chị vợ đảm này đã chia sẻ trên một hội nhóm nấu ăn loạt mâm cơm gia đình mà chị vào bếp chế biến trong những ngày qua. Vẫn những món đơn giản nhưng mỗi bữa ăn, chị Thủy chỉ cần biến tấu đi một chút là cả nhà đã có menu mới đầy hấp dẫn rồi.

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

Được biết, mỗi mâm cơm chị Thủy nấu là dành cho 4 người ăn, gồm 2 vợ chồng chị và 2 con nhỏ. Các mâm cơm chị nấu không quá phức tạp vì các thành viên trong gia đình không quá kén ăn. Mỗi mâm cơm chị luôn cân bằng đủ các chất như tinh bột, chất đạm và chất xơ.
Chị cho biết không có thói quen tính 1 bữa cơm bao nhiêu tiền, song chị luôn cố gắng cân bằng đủ các nhóm chất trong cùng 1 bữa ăn, thường sẽ có 1 món canh, 1 món mặn, thêm rau củ luộc và hoa quả trái miệng để mâm cơm thêm đa dạng và bắt mắt.
Chị Thủy chia sẻ: ''Muốn món ăn ngon miệng mình nghĩ trước tiên phải ngon mắt đã nên các món ăn mình hay đầu tư khoản bài trí trước khi bày lên mâm. Tốn nhiều thời gian nhất có lẽ là khâu sơ chế đồ ăn lúc mới mua về, còn nấu và trình bày thì chỉ tầm 45 phút là có 1 mâm cơm vừa ngon vừa đẹp rồi''.

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

mâm cơm c

''Nấu ăn với mình nó không phải là 1 công việc, mà nó là niềm vui, là sự yêu thích. Việc vào bếp giống như là mình đang tự thưởng cho bản thân mình 1 món quà sau 1 ngày làm việc mệt nhọc vậy. Việc được nấu ăn cho người thân của mình cũng là 1 loại hạnh phúc. Mình thấy hạnh phúc khi được nấu cơm cho người thân của mình.
Mình nghĩ bữa ăn chính là khoảng thời gian mọi người sum họp, chuyện trò cùng nhau nên mình hay bày biện chỉn chu, đẹp mắt, tạo sức hấp dẫn cho món ăn, để bữa ăn thêm vui, gắn kết tình cảm gia đình. Lúc nhỏ mẹ mình từng dạy mình rằng tới bữa ăn thì dù ăn hay không mọi thành viên trong gia đình đều phải ngồi vào mâm cơm. Với mình bữa ăn có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng nếp nhà, nên cho dù 1 ngày bên ngoài của bạn có bận rộn ra sao thì hãy cố gắng trở về nhà quây quần bên mâm cơm bạn nhé!''  - mẹ đảm chia sẻ thêm.
 NT
Ảnh: NVCC